Hạ Liverpool, Tuchel không quên cảnh báo học trò

05/03/2021 08:18:17

HLV Thomas Tuchel tỏ ra rất hài lòng với chiến thắng của Chelsea trước Liverpool nhưng khẳng định giờ chưa phải lúc để Chelsea lơi lỏng và ăn mừng.

Chelsea đang tiếp tục bay cao dưới thời HLV Thomas Tuchel. Ở vòng 29 Ngoại hạng Anh, The Blues đã xuất sắc đánh bại Liverpool 1-0 ngay tại Anfield.

Với kết quả này, Chelsea đã leo lên vị trí thứ 4 trên BXH và cũng chỉ còn kém Top 3 khoảng cách của một trận thắng. HLV Tuchel vì thế tỏ ra cực kì hài lòng nhưng đồng thời cũng không cho học trò được lơi lỏng.

Hạ Liverpool, Tuchel không quên cảnh báo học trò

"Chúng tôi đã thi đấu với sự dũng cảm, có những khoảnh khắc tuyệt vời với trái bóng, cũng phải trải qua những quãng thời gian khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi không mất tinh thần và xứng đáng với trận thắng này, Tuchel nói.

Tôi không phải kiểu người hay nói những thứ như ‘trận đấu khó khăn nhất’ hay ‘chiến thắng vang dội nhất’ mà chỉ đơn giản là hạnh phúc vì tại đây, thật khó để giành chiến thắng và giữ sạch lưới. Chúng tôi không nghĩ mình phải bảo vệ vị trí trong Top 4.

Chúng tôi vốn đã ở trong Top 4 sau trận thắng Newcastle và lúc này cần tập trung tối đa bởi lịch thi đấu trước mắt. Giờ chúng tôi không thể ăn mừng hay chủ quan, hạ thấp dù chỉ 1% những gì đang thể hiện. Vẫn còn đó 11 trận đấu trước mắt, chưa kể chúng tôi còn các trận gặp Atletico Madrid (lượt về vòng 1/8 Champions League) cũng như tại FA Cup. Thế nên Chelsea không có thời gian để nghỉ ngơi hay thư giãn”.

Ở vòng đấu tới, Chelsea sẽ tiếp đón Everton trên sân nhà Stamford Bridge. Đây cũng là đối thủ đang cạnh tranh quyết liệt vị trí thứ 4 khi chỉ kém The Blues 1 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)