Hạ gục Đức, trụ cột Liverpool tính rút lui khỏi ĐTQG

27/03/2016 19:40:52

Tiền vệ James Milner của Liverpool vừa bất ngờ cân nhắc khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi EURO 2016 kết thúc.

Tiền vệ James Milner của Liverpool vừa bất ngờ cân nhắc khả năng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi EURO 2016 kết thúc.

James Milner chính là một trong những gương mặt được HLV Roy Hodgson sử dụng trong màn ngược dòng ngoạn mục của tuyển Anh trước "Cỗ xe tăng" Đức đêm qua. Tuy nhiên, mới đây tiền vệ này bất ngờ tiết lộ khả năng tạm biệt Tam sư sau khi EURO 2016 kết thúc. Nguyên do sâu xa là do HLV Roy Hodgson muốn tin dùng những tài năng trẻ hơn là những cầu thủ kinh nghiệm như Milner.

Cụ thể, khi được hỏi liệu rằng tiền vệ này sẽ tự mình nói lời tạm biệt sự nghiệp thi đấu quốc tế hay không, Milner cho biết: "Tôi vẫn không biết nữa. Bản thân tôi nhìn thấy được những ưu - khuyết điểm trong lựa chọn của mình. Bạn biết đấy, mọi người có thể sẽ chỉ trích tôi vì đã hành động như vậy.

Tôi không muốn di chuyển liên tục và không đóng góp được gì cho đội bóng. Tôi chỉ muốn cống hiến cho những HLV xem tôi là một phần trong lối chơi của họ. Việc thi đấu liên tục sẽ giúp ích nhiều cho các cầu thủ trẻ, đó là điều đương nhiên. Nếu tôi cảm thấy vai trò của mình đã vơi đi so với các cầu thủ trẻ, có lẽ tôi nên nhường cho những ai xứng đáng hơn."

Rõ ràng, vai trò của Milner tại ĐTQG Anh ngày càng mờ nhạt khi tiền vệ này thường xuyên xuất hiện trên băng ghế dự bị, nhường vị trí chính thức cho các cầu thủ trẻ trung như Dele Alli, Eric Dier hay thậm chí người đồng đội tại Liverpool là Jordan Henderson. Nếu ra sân trong trận giao hữu gặp Hà Lan thứ Ba tới, Milner sẽ có lần thứ 58 khoác áo Tam sư.

Theo Phúc Vũ (Thể thao Việt Nam)