Griezmann thâm hụt tài chính nặng nếu đầu quân cho Barca

16/05/2019 14:24:58

Với mong muốn khoác áo Barca, tiền đạo Griezmann chấp nhận giảm đáng kể thu nhập của mình.

Ngày hôm qua (15/5), trong một video đăng tải trên mạng xã hội, Griezmann xác nhận đã chính thức xác nhận sẽ chia tay Atletico Madrid sau khi mùa giải năm nay hạ màn.

Theo Marca, Griezmann đã tiết lộ với các cầu thủ Atletico Madrid rằng anh sẽ gia nhập Barcelona vào ngày 1/7 tới. Còn theo L'Equipe, tuyển thủ Pháp đã đạt được mọi thỏa thuận trong hợp đồng có thời hạn đến năm 2024 với đội bóng xứ Catalan.

Griezmann thâm hụt tài chính nặng nếu đầu quân cho Barca

Để có thể khoác áo Barcelona, Griezmann đã phải hi sinh quyền lợi bản thân. Cụ thể, tại Camp Nou, Griezmann nhận mức lương 17 triệu euro/mùa. Trong khi đó, anh được Atletico trả tới 23 triệu euro/mùa. Như vậy Griezmann đã chấp nhận giảm 6 triệu euro lương/năm để đến Barca.

Tiền đạo người Pháp từng từ chối Barca hồi hè 2018, để ở lại và gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Metropolitano. Tuy nhiên, sau một mùa giải mà Atletico tiếp tục thất bại ở Champions League cũng như La Liga, Griezmann đã suy nghĩ lại.

Để có chỗ cho Griezmann, Barca nhiều khả năng sẽ bán Philippe Coutinho. Cựu tiền đạo của Liverpool không đáp ứng được kì vọng sau khi gia nhập từ tháng 1/2018. Trước đó, đội bóng xứ Catalan cũng đã chiêu mộ thành công Frenkie de Jong từ Ajax.

Bảo LInh (SHTT)