GÓC TỰ HÀO: Việt Nam có võ sỹ đầu tiên vô địch Boxing thế giới

23/10/2021 17:19:27

Tay đấm Nguyễn Thị Thu Nhi vừa giành được chức vô địch WBO hạng minimum thế giới, sau chiến thắng ở trận đấu diễn ra tại nhà thi đấu Wadong Ansan (Hàn Quốc).

Đối thủ của Thu Nhi là nữ võ sĩ người Nhật Bản Etsuko Tada. Hai người tạo ra trận đấu cân tài cân sức, khi đều nhiều lần đấm trúng đối thủ với lực mạnh. Dù có thời điểm máu mắt chảy ròng ròng từ cú móc chính xác của Tada, Thu Nhi vẫn không bỏ cuộc.

Chiến thắng của Nguyễn Thị Thu Nhi sau 12 hiệp đấu căng thẳng trước Etsuko Tada đã chính thức giúp Việt Nam có được nhà vô địch chuyên nghiệp thế giới đầu tiên. 

Đây cũng là một ngày trọng đại bởi trận đấu của Thu Nhi là trận tranh đai thế giới đầu tiên của Việt Nam, đồng thời cũng là lần đầu tiên Việt Nam sở hữu đai vô địch thế giới. Một bước đi thần tốc của Nguyễn Thị Thu Nhi từ khi bước lên sân chơi chuyên nghiệp.

GÓC TỰ HÀO: Việt Nam có võ sỹ đầu tiên vô địch Boxing thế giới
Cộng đồng mạng Việt Nam vui như trẩy hội khi nghe tin Thu Nhi chiến thắng

GÓC TỰ HÀO: Việt Nam có võ sỹ đầu tiên vô địch Boxing thế giới - 1

GÓC TỰ HÀO: Việt Nam có võ sỹ đầu tiên vô địch Boxing thế giới - 2

GÓC TỰ HÀO: Việt Nam có võ sỹ đầu tiên vô địch Boxing thế giới - 3
Chiến thắng của Nguyễn Thị Thu Nhi không chỉ đem được chức vô địch WBO về Việt Nam. Kỳ tích này cũng sẽ giúp làng võ Việt tiến thêm được một bước xa hơn nữa, cổ vũ mở rộng phong trào Boxing tại Việt Nam trở nên rộng hơn.

Thu Nhi chia sẻ sau trận thắng: "Rất khó để diễn đạt cảm xúc lúc này của tôi. Đây đúng là niềm vui sướng khôn tả"

"Đây là chiến thắng vô cùng ý nghĩa, nhất là khi tôi trở thành nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai WBO thế giới. Tôi không ngờ mình có được ngày hôm nay. Tôi đã hiện thực hoá được giấc mơ của mình. Tôi đã đem hết nhiệt huyết, tâm - trí lực của con người Việt Nam. Vì vậy, đây là chiến thắng cho cả làng võ Việt Nam".

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)