Giroud tàn phá hàng loạt kỷ lục sau cú poker siêu đẳng vào lưới Sevilla

03/12/2020 10:00:00

Với 4 bàn thắng vào lưới Sevilla trong trận đấu tại Champions League diễn ra rạng sáng nay, tiền đạo người Pháp đã xác lập hàng loạt kỷ lục.

Olivier Giroud tỏa sáng rực rỡ với cú poker giúp Chelsea vùi dập Sevilla với tỷ số 4-0, qua đó giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 Champions League với ngôi nhất bảng E.

Giroud tàn phá hàng loạt kỷ lục sau cú poker siêu đẳng vào lưới Sevilla

Đáng chú ý, Giroud ghi 4 bàn thắng này theo 4 cách khác, chân trái, chân phải, đánh đầu và bàn ấn định tỷ số trên chấm 11m. Theo đó, chân sút người Pháp đã tàn phá hàng loạt kỷ lục tại đấu trường châu Âu.

Trong lịch sử Champions League, kể từ khi giải đấu mang tên này năm 1992, không cầu thủ nào lớn tuổi hơn Giroud - 34 tuổi lẻ 63 ngày - ghi được ít nhất 3 bàn trong một trận đấu, vượt kỷ lục của Josip Ilic (32 tuổi 41 ngày).

Theo thống kê trên trang chủ FIFA, Giroud là cầu thủ đầu tiên của Chelsea ghi 4 bàn thắng một trận kể từ khi Frank Lampard làm điều này trong trận gặp Aston Villa hồi tháng 3/2010.

Giroud tàn phá hàng loạt kỷ lục sau cú poker siêu đẳng vào lưới Sevilla - 1

Cầu thủ sinh năm 1986 cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử của The Blues có 4 lần lập công trong một trận ở đấu trường Champions League (trước đây là European Cup).

Trận trước, Giroud cũng ghi bàn thắng, đó là pha lập công ấn định tỷ số 2-1 trước Rennes. Theo đó, Giroud lần đầu tiên ghi bàn trong 2 trận liên tiếp tại Champions League kể từ tháng 11 năm 2016, khi đó anh còn khoác áo Arsenal.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)