Giới võ Việt Nam nên chuẩn bị để sẵn sàng 'tiếp đón' Từ Hiểu Đông

11/03/2021 17:00:00

Làng võ thuật Việt Nam đang rất quan tâm tới trận đấu tiếp theo của Từ Hiểu Đông với một võ sư nổi tiếng người Hàn Quốc.

Theo thông tin trên trang Reddit.com thì Từ Hiểu Đông sẽ có trận đấu gặp một HLV võ thuật rất nổi tiếng người Hàn Quốc - DK Yoo. Đây sẽ là lần hiếm hoi mà Từ Hiểu Đông so tài với một võ sư không phải người Trung Quốc.

Trận đấu sắp tới của Từ Hiểu Đông mau chóng thu hút sự quan tâm khá lớn từ người giới võ thuật Việt Nam. Đáng chú ý, nhiều ý kiến từ Việt Nam đều đưa ra nhận định giống nhau, đó là Từ Hiểu Đông sẽ giành chiến thắng khi thượng đài với DK Yoo .

Trao đổi với chúng tôi, võ sư Đinh Trọng Thủy, chủ nhiệm võ đường Vĩnh Xuân Kungfu Thăng Long, Phó ban chuyên môn Hội Võ thuật Hà Nội nhận định:

"Tôi có xem qua một số video của DK Yoo . Theo như cảm nhận về chuyên môn với góc nhìn của cá nhân tôi thì HLV người Hàn Quốc là nhà sư phạm võ thuật tốt nhưng thượng đài phải là một VĐV tốt.

Hơn nữa, yếu tố hạng cân cũng tạo ra rất nhiều lợi thế trong giao đấu và người nắm lợi thế này chính là Từ Hiểu Đông. Ngoài ra, vị HLV người Hàn Quốc dạy võ theo giáo án sư phạm hàng ngày, nếu không luyện tập kỹ theo giáo án để thi đấu thì sẽ là một bất lợi lớn nếu thi đấu với Từ Hiểu Đông.

Nhìn chung, nếu xét về tương quan giữa hai nhân vật này, tôi dự đoán Từ Hiểu Đông sẽ là người giành chiến thắng".

Giới võ Việt Nam nên chuẩn bị để sẵn sàng 'tiếp đón' Từ Hiểu Đông
Nhiều ý kiến từ Việt Nam nhận định rằng DK Yoo không phải là đối thủ của Từ Hiểu Đông.

Tương tự, một HLV đào tạo môn tán thủ ở Hà Nội nhận định: "Từ Hiểu Đông có lợi thế rõ ràng so với DK Yoo. Tôi được biết, DK Yoo nổi tiếng thông qua những video trên You Tube và anh ấy chủ yếu phô diễn kỹ thuật. Ngược lại, Từ Hiểu Đông nổi tiếng thông qua các trận đấu thực tế.

Nếu xét về kỹ thuật, Từ Hiểu Đông có thể không so sánh được với DK Yoo nhưng về kinh nghiệm đấu đài chắc chắn họ Từ cửa trên. Hơn nữa, Từ Hiểu Đông có lợi thế về thể hình và thể lực. Tôi dự đoán rằng nếu thi đấu, dù theo luật MMA hay một quy tắc nào khác thì khả năng Từ Hiểu Đông giành chiến thắng vẫn rất cao".

Giới võ Việt Nam nên chuẩn bị để sẵn sàng 'tiếp đón' Từ Hiểu Đông - 1
Từ Hiểu Đông có nhiều lợi thế so với DK Yoo.

Trên một diễn đàn võ thuật ở Việt Nam, nhiều ý kiến từ cư dân mạng cũng đánh giá cao khả năng Từ Hiểu Đông hạ đối thủ đến từ Hàn Quốc.

"Nếu đánh tự do thì DK Yoo đang tự đem day trói mình. Từ Hiểu Đông có rất nhiều lợi thế, đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu. DK Yoo ở cửa dưới nhiều quá, nếu đánh tự do thì khả năng anh ta bị hạ knock-out là rất cao" – bạn Phạm Bính nêu ý kiến.

"DK Yoo có sở trường tốc độ và kỹ năng ra đòn linh hoạt. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ để anh ta thi đấu với Từ Hiểu Đông. Tôi được biết Từ Hiểu Đông từng đào tạo tán thủ và trở thành một trong những võ sĩ đầu tiên ở Trung Quốc tiếp cận MMA. Thế nên, Hiểu Đông có thực lực và chuyên môn tốt. Không phải ngẫu nhiên mà anh ta lại nổi tiếng như vậy ở Trung Quốc" – bạn Thành An nhận định.

Một cư dân mạng ở Việt Nam lại đưa ra quan điểm thú vị rằng trong một tương lai không xa, không loại trừ khả năng Từ Hiểu Đông sẽ thi đấu với một nhân vật của làng võ Việt Nam:

"Bây giờ Từ Hiểu Đông ra hẳn ngoài Trung Quốc đại lục để thi đấu rồi. Biết đâu Flores và đồng đội sắp có kèo đấu. Giới võ Việt Nam nên sớm có sự chuẩn bị để tiếp đón Từ Hiểu Đông. Nếu anh ta mà sang thì phải đánh cho anh ta biết rằng Việt Nam không hề thiếu nhân tài".

Giới võ Việt Nam nên chuẩn bị để sẵn sàng 'tiếp đón' Từ Hiểu Đông - 2
Võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh từng đến trước CLB võ thuật của Từ Hiểu Đông tại Bắc Kinh năm 2019.

Còn nhớ hồi tháng 7/2019, võ sư Flores phái Vịnh Xuân Nam Anh sau khi tới Việt Nam đã sang Bắc Kinh, Trung Quốc và tìm đến tận võ đường của Từ Hiểu Đông với hy vọng được giao đấu. Lý do khiến Flores làm điều này là bởi anh muốn chứng minh rằng võ cổ truyền trong đó có Vịnh Xuân Quyền hoàn toàn không hề yếu kém như phát biểu của Từ Hiểu Đông.

Tại Bắc Kinh, Flores cũng có cuộc trao đổi ngắn với một nữ phóng viên người Trung Quốc nhưng đáng tiếc là sau đó, anh không thể gặp gỡ Từ Hiểu Đông và đã không có một cuộc đấu nào diễn ra.

Trần Dũng vs Từ Hiểu Đông

 Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)