Giành HCĐ Olympic nhờ... bao cao su

30/07/2021 11:16:55

Jessica Fox - VĐV chèo thuyền của Australia - đã đoạt tấm Huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020 ở nội dung kayak đơn nữ nhờ dùng bao cao su vá mũi thuyền.

 

Trên tài khoản mạng xã hội, Fox, 27 tuổi, đã đăng tải một clip ngắn cho thấy cô cùng các đồng đội đang sử dụng bao cao su để sửa mũi thuyền bị hư hỏng. 

Giành HCĐ Olympic nhờ... bao cao su
Niềm vui của Fox khi giành huy chương về cho đoàn thể thao Australia

Đầu tiên, Fox sử dụng một hỗn hợp carbon để trám vào phần mũi thuyền vừa bị tổn hại. Sau đó, cô tận dụng chiếc bao cao su mình được phát bọc ra ngoài hỗn hợp này để cố định phần mũi thuyền. Chỉ vài phút sau, Fox có một chiếc "mũi thuyền dã chiến" như mới để quay trở lại thi đấu và giành huy chương đồng với thành tích 106,73 giây. 

"Bạn có bao giờ nghĩ tới việc bao cao su có thể sửa thuyền kayak chưa? Nó rất khỏe, dai, co giãn và có độ kết dính cực tốt! Chiếc bao cao su này vừa giúp tôi giữ được phần carbon ở mũi thuyền của mình!", Fox viết mô tả trên video sửa thuyền hài hước của mình.

Giành HCĐ Olympic nhờ... bao cao su - 1
Fox chia sẻ cách vá thuyền bằng bao cao su

"Tôi vừa trải qua một ngày thi đấu khó quên. Bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì sắp xảy ra tại Olympic đâu! Tôi thật may mắn!", VĐV gốc Pháp bày tỏ cảm xúc sau trận chung kết.

Thực tế, Fox đáng lẽ đã có thể mang về cho Australia tấm Huy chương vàng ở nội dung đơn nữ (K1) này, song hai án phạt khiến thành tích của cô không được như kỳ vọng.

Tuy nhiên, ở nội dung canoe đơn nữ (C1) sau đó, Fox đã đoạt tấm Huy chương vàng cho đoàn thể thao Australia với thành tích 105,04 giây.

 

Giành HCĐ Olympic nhờ... bao cao su - 2
Có lẽ, đây là pha sửa thuyền đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Fox

Fox lần đầu dự Olympic năm 2012 khi 18 tuổi. Ở kỳ Olympic ấy, cô đã đoạt HCB nội dung K1. 4 năm sau, Fox đoạt HCĐ nội dung này và tiếp tục tái lập thành tích ở Olympic Tokyo 2020.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)