Giá trị đội hình UAE cao gấp hơn 9 lần Việt Nam, nhưng thường thôi

04/11/2019 10:29:02

Điều này không lạ bởi đại diện Tây Á được đánh giá nhỉnh hơn về đẳng cấp so với ĐT Việt Nam.

Giá trị đội hình UAE cao gấp hơn 9 lần Việt Nam, nhưng thường thôi
UAE có tổng giá trị đội hình cao gấp nhiều lần Việt Nam

Cụ thể, trang transfermarkt thống kê tổng giá trị đội hình ĐT UAE lên tới 14,53 triệu euro. Trong khi các cầu thủ Việt Nam chúng ta chỉ dừng lại ở mức1,6 triệu euro, khiêm tốn hơn rất nhiều.

Xét trên phương diện cá nhân, cầu thủ đắt giá nhất bên phía đội bạn chính là chân sút Ali Mabkhout với giá trị rơi vào khoảng 4 triệu euro. Nhưng thật không may cho UAE, ngôi sao sáng nhất của họ sẽ không thể góp mặt tranh tài ở Mỹ Đình sắp tới đây do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Ngoài ra, 2 cái tên "triệu euro" khác của UAE là tiền đạo Ahmed Khalil và Omar Abdulrahman, còn lại hầu hết các gương mặt còn lại đều khá bình thường, chỉ dao động ở những mức giá từ 200.000 euro đến 500.000 euro.

Về phía thầy trò Park Hang-seo, thủ thành Đặng Văn Lâm, người đang thi đấu cho Muangthong United chính là cầu đắt giá nhất ĐT Việt Nam, được transfermarkt định giá 300.000 euro. Xếp sau Đặng Văn Lâm là Công Phượng với mức giá 200.000 euro. Đoàn Văn Hậu và Quang Hải cùng có giá 150.000 euro. Như vậy, giá trị đội hình của "Nhưng ngôi sao vàng" không tăng lên dù đội bóng của chúng ta thi đấu rất tốt suốt thời gian qua.

Giá trị đội hình UAE cao gấp hơn 9 lần Việt Nam, nhưng thường thôi - 1
ĐT Việt Nam không ít lần giành chiến thắng trước các đội bóng Tây Á

Nhưng suy cho cùng, những con số trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo, bởi trong chiến dịch vòng loại vừa qua, ĐTVN không ít lần thắng những đội có giá trị cao hơn nhiều lần, bao gồm cả Malaysia và Indonesia. Và hơn hết, Việt Nam lại rất có duyên với các đội bóng Tây Á khi không ít lần tạo bất ngờ trước những đại diện hùng mạnh đến từ đây.

PTH (SHTT)