Gerrard nhận thẻ đỏ khi vào sân chửi trọng tài

04/03/2021 09:45:00

HLV Steven Gerrard nhận hai thẻ vàng liên tiếp khi vào sân phản ứng trọng tài, với tình huống Rangers bị từ chối phạt đền ở trận gặp Livingston.

Pha bóng diễn ra ở hiệp 1 trận đấu giữa Ranger vs Livingston tại vòng 31 giải Ngoại hạng Scotland, khi tiền đạo Alfredo Morelos bị trọng tài John Beaton rút thẻ vàng vì lỗi ăn vạ kiếm penalty.

Gerrard nhận thẻ đỏ khi vào sân chửi trọng tài
Tình huống Morelos nhận thẻ vàng khiến Gerrard phải ứng

Và đến giờ nghỉ giữa 2 hiệp, HLV Steven Gerrard đã lao vào sân để phản ứng với quyết định kể trên. Băng hình từ Sky Sports ghi lại đoạn hội thoại như sau: Gerrard đã hỏi rằng: "Vì sao ông không nói chuyện với tôi?", còn trọng tài John Beaton đáp lại "Tôi không thể".

Thuyền trưởng của Ranger nói tiếp: "Tôi biết tại sao đấy. Vì ông đã có quyết định sai lầm". Ngay lập tức, Gerrard bị phạt thẻ vàng. Tuy nhiên, huyền thoại của Liverpool vẫn tiếp tục phản ứng và có những lời lẽ gay gắt với trọng tài, để rồi phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa thẻ đỏ, chỉ sau đó 10 giây.

Điều này khiến Gerrard phải ngồi trên khán đài trong nửa sau trận đấu. Dù sao, Rangers vẫn có chiến thắng chung cuộc 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất ở phút 87 của chính Alfredo Morelos, người được cho là ăn vạ trong hiệp thi đấu đầu tiên. Với kết quả này, Rangers vẫn dẫn đầu Ngoại hạng Scotland, hơn Celtic tới 18 điểm, và có cơ hội đăng quang ngay cuối tuần này, khi mùa giải còn 7 vòng đấu nữa.

Gerrard nhận thẻ đỏ khi vào sân chửi trọng tài - 1
Trọng tài phớt lờ cuộc nói chuyện với Gerrard

Sau trận đấu, Gerrard tiếp tục công kích trọng tài: "Phạt đền quá rõ ràng, không thể chối cãi. Tôi luôn muốn ủng hộ các trọng tài, vì họ cũng là con người. Nhưng tôi không hiểu nổi ở cấp độ này mà họ lặp lại những sai lầm giống nhau. Họ có góc nhìn thuận lợi nhất cho pha bóng đó. Tôi ở xa nhất mà còn thấy rõ phạm lỗi. Cả ba trọng tài đều mắc sai lầm. Tôi vào sân để yêu cầu một lời giải thích, nhưng ông ta từ chối nói chuyện với tôi".

Trong sự nghiệp cầu thủ, Gerrard từng phải nhận thẻ đỏ sau khi vào sân chỉ 38 giây, ở trận đấu giữa Liverpool vs MU ở Ngoại hạng Anh ngày 22/3/2015. Đầu hiệp 2, cựu danh thủ người Anh được tung vào sân, ông vào bóng nguy hiểm với Ander Herrera và bị trọng tài Martin Atkinson rút thẻ đỏ trực tiếp.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)