GĐKT Jurgen Gede dẫn dắt Viettel ở AFC Champions League

24/06/2021 14:30:00

Ông Jurgen Gede dẫn dắt Viettel ở đấu trường châu lục, do HLV Trương Việt Hoàng chưa có bằng Pro như AFC quy định.

Nhà đương kim vô địch V.League vừa quyết định bổ nhiệm GĐKT Jurgen Gede giữ chức HLV trưởng thay cho HLV Trương Việt Hoàng tại AFC Champions League 2021.

"Giám đốc Kỹ thuật bóng đá trẻ Viettel Jurgen Gede giữ chức HLV trưởng tại AFC Champions League. HLV Trương Việt Hoàng sẽ là trợ lý" - CLB Viettel thông báo sáng 24/6.

GĐKT Jurgen Gede dẫn dắt Viettel ở AFC Champions League
Ông Gede từng làm Giám đốc Kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam

Dù chỉ được đăng ký với tư cách trợ lý HLV song ông Trương Việt Hoàng vẫn được toàn quyền quyết định về chuyên môn của CLB Viettel tại AFC Champions League lần này.

Điều chỉnh nhân sự này xuất phát từ việc HLV Trương Việt Hoàng chưa có được bằng cấp mà AFC yêu cầu. Do vậy, ông Gede sẽ tạm ngồi vào ghế nóng Viettel ở giải đấu châu lục. Ở các giải trong nước như V.League hay Cup Quốc gia, ông Trương Việt Hoàng vẫn là HLV trưởng của đội.

Ông Jurgen Gede làm việc tại Viettel từ tháng 10-2020, với nhiệm vụ chính là phụ trách công tác đào tạo trẻ. Trước đó, nhà cầm quân người Đức từng làm Giám đốc Kỹ thuật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) từ 2016 đến 2020.

Viettel nằm ở bảng F, cùng ĐKVĐ Ulsan Hyundai của Hàn Quốc, đội chủ nhà cũng là tân vương Thai League - BG Pathum United, và CLB Kaya–Iloilo (Philippines). Đoàn quân của HLV Jurgen Gede sẽ lần lượt gặp các đối thủ: CLB Ulsan Hyundai (ngày 26/6 và 8/7); BG Pathum United (vào ngày 2/7 và 5/7); gặp Kaya–Iloilo FC (ngày 29/6 và 11/7).

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)