Gary Neville: "Super League là trò hề, tôi thực sự phẫn nộ với quyết định của Man United"

19/04/2021 11:00:52

Hậu vệ huyền thoại của Manchester United, Gary Neville, đã bày tỏ sự bất bình về quyết định tham gia Super League của đội nhà.

Gary Neville cho biết anh thực sự tức giận với quyết định từ phía MU trong việc tham gia thành lập Super League. Cựu hậu vệ này kịch liệt phản đối giải đấu vừa được thành lập bởi 12 CLB hàng đầu châu Âu.

"Super League là giải đấu thực sự đáng nguyền rủa. Tôi là một CĐV của Man United được 40 năm và tôi thực sự chán ghét quyết định này của đội bóng. Trong tất cả những đội tham dự, tôi phẫn nộ nhất là Man United và Liverpool", Neville chia sẻ trên Sky Sports. 

"Liverpool tự hào với khẩu hiệu 'You Never Walk Alone' và việc họ tham gia giải đấu trên như bác bỏ lại truyền thống của đội nhà. Man United với lịch sử hơn 100 năm, đội bóng được hình thành từ những công nhân lại đi tham gia giải đấu không có tính cạnh tranh, nơi họ có thể kiếm nhiều tiền và không bị xuống hạng. Giải đấu này thực là một trò đùa mà".

Gary Neville: "Super League là trò hề, tôi thực sự phẫn nộ với quyết định của Man United"

Gary Neville còn chỉ ra những hệ lụy mà giải đấu Super League sinh ra, việc ảnh hưởng tới hàng loạt đội bóng còn lại ở Anh ngoài "Big Six". Cùng với đó là những giải hạng dưới, hệ thống bóng đá của Anh theo kiểu kim tự tháp cũng gần như bị sụp đổ.

Huyền thoại của MU thực sự thất vọng với quyết định tham dự Super League của đội nhà. Thậm chí anh còn cho rằng các đội bóng tham dự Super League cần bị phạt nặng, bị trừ hết điểm ở giải Ngoại hạng Anh thậm chí bị cấm chuyển nhượng.

Hiện UEFA cũng đang cật lực phản đối Super League thành lập. Các quan chức bóng đá châu Âu sẽ họp bàn khẩn trong ngày hôm nay để đưa ra phương án giải quyết tình hình.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)