Gareth Southgate sẽ là HLV chính thức của tuyển Anh với mức lương "bèo"

15/11/2016 08:52:00

Theo tờ Daily Mail, Gareth Southgate chuẩn bị được đề nghị dẫn dắt ĐT Anh cho đến năm 2020, cụ thể là thời điểm kết thúc EURO 2020.

Theo tờ Daily Mail, Gareth Southgate chuẩn bị được đề nghị dẫn dắt ĐT Anh cho đến năm 2020, cụ thể là thời điểm kết thúc EURO 2020.

Các quan chức của FA tin rằng Southgate là người phù hợp để chèo lái Tam Sư bước vào một giai đoạn mới và họ muốn bản hợp đồng có thời hạn 4 năm cho chiến lược gia 46 tuổi. Trong quá trình 4 năm, tương lai của Southgate sẽ được xem xét lại sau khi kết thúc World Cup 2018 tại Nga. 

Những cuộc đàm phán chính thức sẽ được bắt đầu vào ngày hôm nay, thời điểm diễn ra trận đấu giữa Anh và Tây Ban Nha trên sân Wembley. Southgate, người đã giúp Tam Sư có 2 chiến thắng cộng 1 trận hòa ở 3 trận nắm quyền vừa qua, chỉ nhận mức lương 750 nghìn bảng/năm dưới cương vị HLV trưởng đội U21, đang hi vọng con số sẽ tăng lên 2 triệu bảng/năm kèm theo cả các khoản thưởng.

Mức lương dự kiến 2 triệu bảng/năm của Southgate thực tế vẫn không thể so sánh với những người tiền nhiệm. Gần nhất là Sam Allardyce, người ký hợp đồng 2 năm với FA vào tháng 7 vừa qua kèm theo mức lương 3 triệu bảng/năm. Trước đó là Roy Hodgson, HLV với thu nhập cao nhất tại EURO 2016 – 3,5 triệu bảng/năm. Cao hơn nữa là Fabio Capello, HLV nhận không dưới 4 triệu bảng/năm tại Tam Sư.

Mức lương dự kiến của Southgate thua xa những người tiền nhiệm

Ban đầu, Southgate chỉ là giải pháp tạm quyền nhưng dần dần FA cảm thấy rất ấn tượng với HLV 46 tuổi. Họ ngày càng tin rằng một sự hợp tác dài hạn giữa 2 bên sẽ giúp ĐTQG phát triển.

Trước đó, hôm Chủ nhật, Southgate cũng lên tiếng kêu gọi FA giải quyết dứt điểm chuyện tương lai của ông vào cuối tháng 11 này.

Công việc trước kia của Southgate tại đội U21 Anh sẽ được chuyển giao cho Aidy Boothroyd, thuyền trưởng 45 tuổi từng có 3 năm dẫn dắt Watford.

Theo Hữu Nam (Thethaovanhoa.vn)