Gareth Southgate không muốn trở thành HLV tuyển Anh

30/06/2016 14:38:00

Liên đoàn Bóng đá Anh đã bổ nhiệm ông Gareth Southgate làm HLV tạm quyền của Tam sư. Nhưng có vẻ như vị HLV 45 tuổi không mấy hứng thú với việc này.

Liên đoàn Bóng đá Anh đã bổ nhiệm ông Gareth Southgate làm HLV tạm quyền của Tam sư. Nhưng có vẻ như vị HLV 45 tuổi không mấy hứng thú với việc này.

Ông Gareth Southgate, HLV tạm quyền của đội tuyển Anh

Ông Southgate đã cảnh giác với những lời đề nghị được đưa ra bởi Giám đốc kỹ thuật Dan Ashworth, khi mà đội tuyển Anh thất bại tại đấu trường EURO năm nay. Theo khẳng định của ông Marin Glenn, Giám đốc điều hành FA, ông Southgate sẽ được lựa chọn để làm người kế nhiệm vị trí HLV của đội tuyển. Không ngạc nhiên khi vị HLV tuyển U21 cần phải cảnh giác. Ông cho rằng vị trí HLV đội tuyển quốc gia giống như một “chén thuốc độc”. Ở độ tuổi 45, ông có quá nhiều thứ để mất. Ông Southgate cũng đã từng từ chối chức vụ Giám đốc Kỹ thuật hồi năm 2012, khi thấy trách nhiệm quá nặng nề khi phải giám sát tất cả các đội bóng của Anh, từ lứa U16 đến U21.

Ông Gareth Southgate là một HLV trẻ tài năng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các CLB của mình dành rất nhiều danh hiệu. Tháng trước, ông đã giúp các học trò của tuyển U21 Anh đăng quang tại Toulon tháng trước.

Rõ ràng, ông Southgate chỉ muốn tiếp tục ở vị trí như một người quản lý, đào tạo lớp trẻ, chứ không phải là gánh vác công việc to lớn của ông Roy Hodgson. Thực tế, hiện tại ông đang làm rất tốt vai trò hiện tại của mình, theo đánh giá của HLV người Pháp Arsène Wenger.

Theo T.Tú (Thethaovanhoa.vn)