Gần một đội hình CLB Hà Nội không thể dự chung kết Cúp Quốc gia

19/09/2020 22:00:38

CLB Hà Nội có khoảng 10 cầu thủ không thể thi đấu chung kết Cúp Quốc gia vì dính chấn thương hoặc bị treo giò.

CLB Hà Nội và Viettel sắp bước vào trận chung kết Cúp Quốc gia 2020. Cả hai đội đều gặp tổn thất về lực lượng với những ca chấn thương và treo giò vì thẻ phạt.

Đại diện đội bóng Thủ đô đã thông báo tình hình lực lượng của đội bóng trước trận đấu với CLB Viettel. Hai cầu thủ hàng phòng ngự vừa đá trận bán kết trước CLB TP.HCM là Trần Văn Kiên và Đặng Văn Tới đã gặp chấn thương và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận chung kết Cúp Quốc gia ngày 20/9.

Trước đó, CLB Hà Nội đã mất nhiều trụ cột ở hàng thủ gồm thủ môn Phí Minh Long, các hậu vệ Duy Mạnh, Đình Trọng và Văn Hậu (chấn thương đều liên quan tới đầu gối). Hậu vệ Nguyễn Văn Dũng chấn thương từ đầu tháng 9 đến nay đã có thể tập nhẹ nhưng không đủ khả năng thi đấu.

Gần một đội hình CLB Hà Nội không thể dự chung kết Cúp Quốc gia
CLB Hà Nội mất gần một đội hình trước trận chung kết Cúp Quốc gia gặp đội Viettel. Ảnh: Minh Chiến.

Trên hàng công, CLB Hà Nội không thể đăng ký Rimario do cầu thủ này chưa kết thúc thời gian chấp hành án treo giò. Pape Omar, Ngân Văn Đại vẫn thường xuyên phải tập riêng trong thời gian do chưa kịp hồi phục 100% thể trạng và phong độ.

Dù có nhiều gương mặt không thể thi đấu, đội hình CLB Hà Nội vẫn có nhiều cầu thủ chất lượng. Thành Chung đang làm tốt vai trò trung phong cắm, Văn Quyết thể hiện bản năng săn bàn ổn định, Quang Hải dần lấy lại phong độ còn Việt Anh, Văn Xuân thi đấu ngày càng trưởng thành.

Bên cạnh đó, 2 bản hợp đồng mới của CLB Hà Nội là thủ môn Bùi Tấn Trường và tiền vệ Lê Tấn Tài ngày càng hòa nhập tốt và thể hiện được tầm ảnh hưởng lên lối chơi của đội bóng Thủ đô.

Phía CLB Viettel cũng không thể có lực lượng mạnh nhất sau trận bán kết chật vật với CLB Quảng Ninh hôm 16/9. HLV Trương Việt Hoàng không thể đăng ký các tiền vệ Hồ Khắc Ngọc, Dương Văn Hào và tiền đạo Nguyễn Việt Phong do án treo giò.

Ngoài ra, Nguyễn Trọng Hoàng cũng ít có khả năng ra sân do anh mới tái phát chấn thương háng. Điểm tựa của đội bóng áo lính trên mặt trận tấn công là hai ngoại binh đang có phong độ cao gồm Bruno Cunha và Caique Lemes.

Theo Bảo Ngọc (Tri Thức Trực Tuyến)