France Football xoa dịu dư luận bằng cách trao Quả Bóng Vàng 2020 cho Lewandowski?

01/12/2021 10:48:51

Tổng biên tập Pascal Ferre của France Football cho biết đang cân nhắc việc trao Quả Bóng Vàng 2020 cho chân sút Robert Lewandowski.

Lễ trao giải Quả bóng vàng 2021 ở Paris khép lại với việc Messi một lần nữa được xướng tên – lần thứ 7 trong sự nghiệp. Điều này lập tức tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội của một bộ phận dư luận, nhất từ Đức và gần đây là các cầu thủ Toni Kroos và Iker Casillas.

Nhiều người cho rằng, Lewandowski đáng ra phải được gọi tên ở vị trí cao nhất. Tiền đạo người Ba Lan đã có màn trình diễn cá nhân xuất sắc hơn hẳn so với Messi trong suốt hai năm qua (2020 và 2021), ít nhất là về phương diện ghi bàn. Đằng này, anh về sau Messi với số điểm không mấy cách biệt – 33 điểm (613 và 580).

France Football xoa dịu dư luận bằng cách trao Quả Bóng Vàng 2020 cho Lewandowski?
Lewandowski có cơ hội giành Quả bóng vàng vì màn trình diễn ấn tượng trong năm 2020. Ảnh: Reuters.

Trong một động thái nhằm xoa dịu dư luận, Tổng biên tập tạp chí France Football, ông Pascal Ferre vừa trả lời phỏng vấn kênh Sky Sport của Đức cho rằng: “Chúng tôi đang cân nhắc (việc trao Quả bóng vàng năm 2020 bị hủy bầu chọn cho Lewandowski)".

Năm 2020 vừa qua, Lewandowski đúng là không có đối thủ về thống kê cá nhân và cả danh hiệu tập thể. Tuy nhiên, France Football đã bất ngờ hủy gala trao Quả bóng vàng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

"Nhưng mặt khác, chúng tôi vẫn cần tôn trọng giá trị lịch sử của Ballon d'Or. Giải thưởng này lâu nay vẫn được quyết định thông qua các cuộc bầu chọn", Sky Sports dẫn lại phát biểu của ông Pascal Ferre.

Chính siêu sao Messi trong phát biểu nhận Quả bóng vàng 2021 cũng nói: “Lewandowski vô cùng xứng đáng có một Quả bóng vàng, năm ngoái tất cả mọi người và cả tôi đều công nhận anh là cầu thủ xuất sắc nhất. Vì vậy, France Football nên trao thêm Quả bóng vàng cho Lewandowski”.

"Những gì Messi nói thật hay và thông minh", Tổng biên tập Ferre chia sẻ sau buổi gala. "Chúng tôi sẽ cân nhắc đề nghị đó. Còn ở cuộc trao Quả bóng vàng năm nay, tôi không đặt Messi lên hàng đầu như những chỉ trích. Thực tế tôi đã chọn Lewandowski trước, nhưng rõ ràng Messi cũng rất xứng đáng với Quả bóng vàng”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)