Filip Nguyễn lên tiếng trước thông tin bị nhiễm Covid-19

12/10/2020 10:15:00

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyễn đã lên tiếng trấn an người hâm mộ về thông tin bị nhiễm COVID-19.

Trong đợt tập trung của ĐT CH Séc trong tháng 10 này, Filip Nguyễn góp mặt và anh có tên trong chuyến đi Đảo Síp thi đấu giao hữu. Tuy nhiên, người gác đền 28 tuổi không được ra sân phút nào.

Filip Nguyễn lên tiếng trước thông tin bị nhiễm Covid-19

Đen đủi hơn, sau trận đấu kể trên, ĐT CH Séc nhận "hung tin" khi 3 cầu thủ trong đội hình cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Filip Nguyễn và 15 cầu thủ khác có kết quả không rõ ràng nên phải chờ kiểm tra lại, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống, cách ly.

Rạng sáng nay, ĐT CH Séc đã giành chiến thắng 2-1 trước Israel trong khuôn khổ UEFA Nations League. Filip Nguyễn bị gạch tên ở trận đấu này và bị nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Filip Nguyễn lên tiếng trước thông tin bị nhiễm Covid-19 - 1
Filip Nguyễn lên tiếng trấn an NHM

Trước thông tin này, Filip Nguyễn đã lên tiếng đính chính trên trang cá nhân: "Rất nhiều người nhắn tin chúc tôi sớm khỏi bệnh. Tôi có xét nghiệm COVID-19 lần 1 không chính xác. Kết quả xét nghiệm lần 2 có kết quả âm tính".

"Vì lý do máy bay thiếu chỗ nên tôi cùng một số tuyển thủ không đến Israel mà bay về Czech chờ hội quân với đội sau trận gặp Israel. Tôi hoàn toàn bình thường và ổn. Cám ơn rất nhiều vì đã ủng hộ và nhắn tin hỏi thăm tôi".

Sau trận gặp Israel, ĐT CH Séc còn 1 chuyến làm khách nữa đến sân của Scotland trong ít ngày tới trong khuôn khổ Nations League. Bất chấp việc đang đạt phong độ cao cùng Slovan Liberec tại Europa League và giải vô địch Quốc gia Séc, nhưng Filip Nguyễn vẫn không phải là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ môn của ĐTQG.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)