FIFA và AFC gây tranh cãi lớn về thống kê thẻ phạt của đội tuyển Việt Nam

15/05/2021 09:30:00

Thống kê thẻ phạt của FIFA và AFC trong trận Việt Nam vs Malaysia tại lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đang có sự mâu thuẫn.

Sự mâu thuẫn này tới từ chiếc thẻ vàng mà trọng tài Bonyadifard dành cho tuyển Việt Nam vào phút 58 của trận đấu. Trên sóng truyền hình ghi nhận người dính thẻ là Đoàn Văn Hậu do anh có pha phạm lỗi với đối phương.  

Báo cáo sau trận trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng thống kê Văn Hậu bị nhận thẻ vàng. Tuy nhiên theo ghi nhận từ trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Quang Hải lại lại là cái tên dính thẻ.

 

FIFA và AFC gây tranh cãi lớn về thống kê thẻ phạt của đội tuyển Việt Nam
Thống kê thẻ vàng từ trang chủ FIFA.
FIFA và AFC gây tranh cãi lớn về thống kê thẻ phạt của đội tuyển Việt Nam - 1
Còn đây là thống kê thẻ phạt của AFC.

Lật lại video trận đấu, đạo diễn hình cũng khiến người xem khó lòng để phân biệt ai mới là người nhận thẻ. Góc máy không hướng vào lúc trọng tài rút thẻ, thay vào đó chỉ quay Văn Hậu và thông báo hậu vệ này nhận thẻ vàng.

Điều này dẫn tới hai giả thiết. Đầu tiên là việc Văn Hậu phạm lỗi dẫn tới thẻ vàng, trong khi giả thiết còn lại là án dành cho Quang Hải vì lỗi phản ứng. Tuy nhiên tình huống này nếu thổi phạt Quang Hải thì có phần nặng tay, khi phản ứng của tiền vệ sinh năm 1997 chỉ đơn giản là đá quả bóng đi nhằm tránh đội bạn đá phạt nhanh.

Sự không đồng nhất tới từ dữ liệu của AFC và FIFA đã tồn tại trong suốt gần 2 năm qua. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có thông tin đính chính nào tới từ AFC cũng như FIFA.

Tuyển Việt Nam hiện đứng đầu bảng G với 11 điểm giành được sau 5 trận đấu. Chúng ta còn 3 trận nữa lần lượt gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Mục tiêu của thầy trò ông Park là giành được từ 4-6 điểm.

Theo Đặng Phong (Pháp luật và Bạn đọc)