FIFA trầm trồ trước 'người nhện' của Futsal Việt Nam

17/09/2021 09:10:55

Thủ môn Hồ Văn Ý đã suýt nữa ghi bàn thắng cho đội tuyển futsal Việt Nam trong trận đấu gặp Panama tại vòng bảng Futsal World Cup 2021.

Hồ Văn Ý có đóng góp rất lớn trong chiến thắng của ĐT futsal Việt Nam trước Panama. Thủ môn sinh năm 1997 thi đấu đặc biệt xuất sắc, có hơn 10 lần cứu thua cho khung thành đội nhà.

Thậm chí, nếu may mắn hơn, thủ thành từng lọt top 10 thế giới đã có cho mình 1 bàn thắng. Đó là lý do trong bài viết tổng kết ngày thi đấu 16/9, trang chủ FIFA đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho thủ thành của ĐTVN.

FIFA trầm trồ trước 'người nhện' của Futsal Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam đã thi đấu kiên cường trước Panama

Thủ thành từng lọt top 10 thế giới đã thi đấu đặc biệt xuất sắc, có hơn 10 lần cứu thua cho khung thành đội nhà và còn suýt nữa ghi bàn. 

"Thường thì thủ môn ít khi được cảm nhận sự phấn khích khi ghi bàn nhưng không có điều gì trong bóng đá ngăn cản họ thử vận may.

Hồ Văn Ý và Guitta (thủ thành Brazil) chỉ còn cách bàn thắng trong vòng một vài centimet. Trong đó, thủ môn của tuyển futsal Việt Nam đã có pha phát bóng làm rung chuyển khung thành đối phương.

Mặc dù để lại dấu ấn với sức mạnh tấn công của mình, nhưng Hồ Văn Ý và Guitta không hề quên nhiệm vụ chính là phòng ngự.

Gây ấn tượng với khả năng tấn công từ xa của mình, nhưng hai thủ môn cũng đã không bỏ qua nhiệm vụ chính của họ là phòng ngự. Cả hai đã có màn trình diễn xuất sắc trong khung thành để giúp đội của họ giành chiến thắng trước Panama và CH Séc".

Sau trận thắng ấn tượng trước Panama, ĐT futsal Việt Nam đã được thưởng nóng 500 triệu đồng. Đây là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần thi đấu kiên cường và những nỗ lực hết mình của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Hiện tại, đội tuyển futsal Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 3 tại bảng D. HLV Phạm Minh Giang sẽ nỗ lực để làm tốt nhất trong trận đấu cuối gặp CH Séc nhằm tìm kiếm tấm vé lọt vào vòng 1/8.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)