FIFA hoãn vòng loại World Cup 2020 vì lo ngại Covid-19

13/03/2020 10:46:34

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Theo thông báo mới nhất của FIFA, toàn bộ các trận đấu thuộc 2 vòng đấu đầu tiên của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ (CONMEBOL), diễn ra từ 23-31/3 sẽ bị lùi lịch.

"FIFA sẽ tiếp tục đánh giá tình hình dịch Covid-19 để quyết định liệu có thêm sự thay đổi nào về lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ hay không. Tất cả quyết định luôn nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả cá nhân liên quan", phát ngôn viên FIFA cho hay.

FIFA hoãn vòng loại World Cup 2020 vì lo ngại Covid-19

Trước đó, CONMEBOL đã gửi văn bản có sự đồng thuận từ 10 liên đoàn thành viên khu vực là Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela, đề nghị FIFA trì hoãn các trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022.

Trong thông báo gửi tới CONMEBOL, LĐBĐ Nam Mỹ, FIFA cho biết họ sẽ tìm cách sắp xếp đá bù cho loạt trận diễn ra trong tháng 3. "Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và tham khảo ý kiến của các bạn để có thể tìm được những ngày đá bù cho các trận đấu bị hoãn", Tổng thư ký FIFA cho biết.

Như vậy, sau khi hoãn lịch thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐ thế giới (FIFA) tiếp tục phải hành động để bảo đảm an toàn cho các cầu thủ cũng như khán giả.

Thùy Dương (SHTT)