FIFA gây bất ngờ với án phạt sau màn ẩu đả kinh hoàng của CĐV Indonesia

09/10/2019 07:27:03

LĐBĐ Indonesia đã tính trước khả năng bị xử thua hoặc trừ điểm, nhưng cuối cùng FIFA đã "giơ cao đánh khẽ".

Vụ việc kinh hoàng xảy ra trong trận đấu giữa Indonesia và Malaysia (Malaysia thắng 3-2) trên SVĐ Bung Karno (Indonesia). Các CĐV quá khích Indonesia đã vượt qua sự kiểm soát của lực lượng an ninh, lao vào tấn công và ném pháo sáng về phía khán giả Malaysia.

CĐV Indonesia hung hãn lao vào tấn công, ném pháo sáng về phía CĐV Malaysia

Đội tuyển Malaysia sau trận đấu thậm chí còn phải rời sân bằng xe bọc thép nhằm đảm bảo an toàn trước sự tức giận từ đám đông hooligan Indonesia. Để xoa dịu tình hình, phía LĐBĐ Indonesia đã chủ động xin lỗi Malaysia và cố gắng tổ chức thật tốt trận đấu gặp Thái Lan ít ngày sau đó.

FIFA gây bất ngờ với án phạt sau màn ẩu đả kinh hoàng của CĐV Indonesia
ĐT Malaysia rời sân trên xe bọc thép

Trước thời điểm diễn ra loạt trận thứ ba giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, FIFA đã công bố án phạt dành cho LĐBĐ Indonesia. Theo đó, LĐBĐ Indonesia bị phạt số tiền 45.000 USD và không bị cấm khán giả đến sân cũng như trừ điểm.

Án phạt này được đánh giá là "giơ cao đánh khẽ", bởi sự cố trên sân Bung Karno là rất nghiêm trọng. Vào năm 2015, Malaysia từng bị xử thua và phải thi đấu trận tiếp theo trên sân không khán giả do để CĐV đốt pháo sáng trong cuộc đọ sức với Saudi Arabia.

Như vậy, Indonesia sẽ được tiếp đón Việt Nam tại Bali với sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà. Đây là động lực rất lớn cho đội bóng xứ Vạn đảo trên con đường tìm kiếm chiến thắng ở vòng loại World Cup 2022.

Theo Lupo (Soha/Trí Thức Trẻ)