Ferdinand hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

01/06/2020 13:50:30

Vượt qua John Terry và trung vệ đắt giá nhất lịch sử Liverpool, Virgil van Dijk, Rio Ferdinan đã được bầu là trung vệ xuất sắc nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Theo kết quả của cuộc bình chọn do SunSport khởi xướng mới đây, Ferdinand nhận được 30% phiếu bầu tới từ hơn 9.000 người hâm mộ. Đứng thứ 2 trong danh sách này là người đồng đội cũ của Ferdinand tại ĐT Anh, cựu thủ quân Chelsea, John Terry với 19% phiều bầu.

Đáng chú ý, dù chỉ mới nổi lên vài năm gần đây nhưng Van Dijk, hậu vệ đắt giá nhất lịch sử Liverpool, cũng có tên trong danh sách ở vị trí thứ 3, với tỷ lệ 16% phiếu bầu. Tony Adams (13% phiếu bầu) và Vincent Kompany (9%) lần lượt đứng ở những vị trí còn lại trong Top 5 trung vệ vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Ferdinand hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Ferdinand góp công lớn giúp MU giành chức vô địch Champions League năm 2008. Ông cũng từng cùng Quỷ đỏ thành Manchester giành 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh trong quãng thời gian 12 năm gắn bó với sân Old Trafford. Với những đóng góp to lớn này, việc Ferdinand nhận được nhiều tình cảm từ người hâm mộ không phải là điều quá bất ngờ.

Dù vậy, do đây là cuộc bầu chọn dựa trên quan điểm cá nhân của các độc giả nên không tránh khỏi những tranh cãi. Nhiều người thắc mắc khi những cái tên cũng lừng lẫy không kém như Jaap Stam (M.U), Marcel Desailly (Chelsea), Sol Campbell (Arsenal), Nemanja Vidic (M.U)... lại không nằm trong số những trung vệ xuất sắc nhất.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)