Federer quyên góp hơn 1 triệu USD hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19

26/03/2020 15:00:00

"Tàu tốc hành" trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới quyên góp số tiền lớn để chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Roger Federer vừa cùng vợ anh, Mirka, đóng góp 1 triệu francs Thụy Sĩ (hơn 1 triệu USD, khoảng 24 tỷ đồng) để giúp đỡ những gia đình chịu ảnh hưởng nặng do nhiễm COVID-19 tại Thụy Sĩ.

"Đây là thời điểm khó khăn với tất cả chúng ta. Chúng ta không thể để mọi người bị bỏ lại phía sau. Cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này".

"Những đóng góp của chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia cùng chúng tôi" - tay vợt 38 tuổi kêu gọi trên Instagram.

Federer quyên góp hơn 1 triệu USD hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Số tiền này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của Federer. Bởi "Tàu tốc hành" được tạp chí Forbes dự báo sắp trở thành tỷ phú đầu tiên trong làng tennis khi hiện kiếm được gần 900 triệu đô (21 ngàn tỷ đồng) từ tiền thưởng và tài trợ.

Hiện, Federer đang phải nghỉ thi đấu sau khi phẫu thuật chấn thương đầu gối. Dự kiến anh chỉ trở lại thi đấu khi mùa giải 2020 bắt đầu diễn ra trên mặt sân cỏ.

Trước Federer, nhiều ngôi sao thể thao hàng đầu thế giới khác như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Robert Lewandowski hay HLV Pep Guardiola cũng đã quyên góp mỗi người 1 triệu Euro để chống dịch COVID-19.

Duy Anh (SHTT)