Fan tranh cãi về pha kiến tạo 'rùa' của Messi cho Neymar

07/08/2022 14:39:35

Bên cạnh pha ngả người móc bóng thần sầu ở cuối trận, Lionel Messi cũng tạo ra làn sóng tranh luận ác liệt ở pha kiến tạo cho Neymar mở tỷ số trong chiến thắng 5-0 của PSG trước Clermont.

Fan tranh cãi về pha kiến tạo 'rùa' của Messi cho Neymar

Phút thứ 9, nhận đường chuyền vào của Pablo Sarabia bên cánh trái, Messi đón bóng bằng chân phải trong vòng cấm. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, tình huống chạm bóng này trở thành đường kiến tạo hoàn hảo, loại bỏ hoàn toàn hàng thủ Clermont cho Neymar dứt điểm hiểm hóc mở tỷ số trận đấu.

Trên mạng xã hội, nhiều cổ động viên gọi pha kiến tạo này của Messi là thiên tài. Thậm chí, một số còn cho rằng đây là một trong những pha kiến tạo đỉnh nhất mọi thời nhờ nhãn quan và cách xử lý hiếm có của siêu sao người Argentina.

Dù vậy, nhiều cổ động viên lại nhận định đây chỉ là pha kiến tạo "rùa" của Messi, bởi nó đến từ tình huống khống chế bóng lỗi bằng chân phải của anh. 

Một fan bình luận: "Hoàn toàn là khống chế lỗi. May mắn thành pha kiến tạo". Người khác nêu quan điểm: "Có thể là một pha xử lý lỗi nhưng vì đây là Messi nên cũng không bao giờ biết được điều gì". Người thứ ba đặt câu hỏi: "Messi có ý định kiến tạo cho Neymar pha đó không vậy. Nếu có chủ ý thì nó thật đáng kinh ngạc".

Vào cuối trận, Messi một lần nữa khiến các cổ động viên trầm trồ với pha thoát xuống đỡ ngực rồi ngả người móc bóng đẹp mắt ấn định chiến thắng 5-0 cho PSG. Trước đó, chính anh là tác giả của bàn nâng tỷ số lên 4-0 sau đường kiến tạo của Neymar.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)