Fan M.U lại thuê máy bay kêu gọi tống cổ nhà Glazer

12/08/2019 10:11:44

Trào lưu thuê máy bay thể hiện thái độ có vẻ vẫn chưa hết thịnh hành ở Ngoại hạng Anh khi fan Man United thêm một lần nữa dùng đến cách này để nhắm trực tiếp tới những ông chủ của đội bóng.

Fan M.U lại thuê máy bay kêu gọi tống cổ nhà Glazer

Cách chiến thắng 4-0 của M.U trước Chelsea không lâu, fan M.U đã góp tiền thuê máy bay mang theo biểu ngữ "Glazers Out" (tạm dịch: Nhà Glazer cút đi) bay nhiều vòng trên bầu trời Old Trafford. Đây là hành động tiếp nối việc các CĐV gửi thư ngỏ trực tiếp tới những ông chủ người Mỹ, thể hiện sự thất vọng khi so sánh tình hình của Quỷ đỏ bây giờ so với lúc họ bị mua lại vào năm 2005.

Cựu danh thủ Gary Neville cũng bị lôi kéo vào hoạt động này. Tuy nhiên, ông từ chối và còn lên mạng đăng tải cảm nghĩ khiến một nhóm fan M.U nổi giận. Neville viết: "Gửi tới những kẻ ngốc ở đây nghĩ rằng một hành động xu thế hoặc một cựu cầu thủ ra mặt có thể khiến các ông chủ rời CLB, các ông chủ sẽ không rời nơi đây nếu họ không muốn hoặc việc kinh doanh thất bát. Một chút huyên náo ở đây chẳng tác dụng gì đâu. Chẳng khác nào còn ruồi tấn công con voi".

Fan M.U lại thuê máy bay kêu gọi tống cổ nhà Glazer - 1
Máy bay mà fan M.U thuê trước trận đấu với Chelsea

Trái ngược với Neville, một thành viên không mấy nổi bật của "thế hệ 92" tại M.U là John O'Kane lại tham gia nhiệt tình. Ông bày tỏ quan điểm ủng hộ làn sóng phản đối nhà Glazer mà fan Quỷ đỏ đang tạo ra:

"Những người muốn nhà Glazer ra đi đang cố gắng tạo sự chú ý rằng đang có chuyện gì xảy ra ở đội bóng này. Chúng tôi đều biết họ sẽ không bán, nhưng không thể dửng dưng khi những kẻ kia đang hủy hoại CLB. Chê bai hành động đó thì tôi không hiểu cậu đang nghĩ cái quái gì Neville ạ".

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)