FA ra phán quyết khó tin với Pickford sau pha tắc bóng triệt hạ khiến Van Dijk nghỉ cả mùa

19/10/2020 21:15:00

Thủ môn của Everton, Jordan Pickford không phải chịu bất cứ án phạt nào từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau pha vào bóng triệt hạ khiến Van Dijk nguy cơ phải ngồi ngoài hết mùa.

Virgil van Dijk dính chấn thương nặng ở trận Everton và Liverpool. Cụ thể, ở phút 6, cầu thủ 29 tuổi xâm nhập vòng cấm và Jordan Pickford có tình huống băng ra cản phá cực kỳ quyết liệt. Xem lại tình huống có thể thấy rõ thủ thành của Everton đã đạp thẳng vào chân của Virgil van Dijk khiến trung vệ người Hà Lan ngã ra trong đau đớn.

Sau vài phút được chăm sóc bởi các nhân viên y tế, Van Dijk đã không thể tiếp tục thi đấu và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Joe Gomez. Đáng chú ý là Jordan Pickford không nhận bất cứ án phạt nào, do VAR xác định Van Dijk đã việt vị khi tham gia tình huống tấn công.

FA ra phán quyết khó tin với Pickford sau pha tắc bóng triệt hạ khiến Van Dijk nghỉ cả mùa

FA ra phán quyết khó tin với Pickford sau pha tắc bóng triệt hạ khiến Van Dijk nghỉ cả mùa - 1

Đến hôm nay, truyền thông Anh đưa tin Pickford vẫn có thể sẽ bị treo giò đến 3 trận. Nhưng mới nhất thì FA đã chính thức tuyên bố Jordan Pickford sẽ không đối diện với bất cứ án phạt nào với pha tắc bóng của mình.

Lí do là bởi, theo luật của giải đấu, án phạt nguội chỉ áp dụng đối với các trường hợp xứng đáng nhận thẻ đỏ mà các trọng tài điều khiến trận đấu không nhìn thấy.

Nhưng trong pha bóng kể trên, công nghệ VAR đã vào cuộc ngay trong trận đấu và xác nhận lỗi của Pickford chưa đến mức phải nhận thẻ đỏ, vì vậy thủ thành người Anh sẽ không phải chịu bất kỳ án phạt nguội nào.

FA ra phán quyết khó tin với Pickford sau pha tắc bóng triệt hạ khiến Van Dijk nghỉ cả mùa - 2

Trước đó, chính "người cũ" của Liverpool, cựu danh thủ Jamie Carragher, đã phát biểu rằng pha vào bóng của Pickford hoàn toàn có thể được thông cảm bởi hầu hết các tình huống chấn thương nặng trên sân cỏ đều đến từ lỗi vô ý.

Còn về chấn thương của Van Dijk, Liverpool đã xác nhân trung vệ người Hà Lan bị tổn thương dây chằng chéo trước ở đầu gối phải. Cầu thủ 29 tuổi sẽ phải phẫu thuật và không hẹn ngày trở lại.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)