F1 trở lại, đua 8 chặng trong 10 tuần

03/06/2020 11:32:52

BTC giải đua F1 hôm 2/6 đã xác nhận mùa giải 2020 sẽ bắt đầu ở Áo vào tháng tới - và tiết lộ chi tiết về 8 chặng đua đầu tiên theo lịch mới.

Sau khi giải đua xe bị đình trệ vì sự bùng phát của Covid-19, Formula 1 (F1), các đội đua và FIA đã làm việc để đưa ra một kế hoạch cho phép mùa giải bắt đầu một cách an toàn. Và hôm qua, giám đốc điều hành F1 là ông Chase Carey đã phác thảo phần đầu tiên của lịch trình mới cho các chặng đua.

Theo đó, F1 sẽ đua chặng đầu tiên trong năm 2020 tại Áo. Trường đua Spielberg tổ chức hai chặng vào ngày 5/7 và ngày 12/7. Hungarian Grand Prix sẽ theo sau đó 1 tuần trước quãng thời gian nghỉ để bước vào 2 chặng đua tại Silverstone, Anh. Ngày 14/8 sẽ bắt đầu Spanish Grand Prix tại Barcelona.

F1 trở lại, đua 8 chặng trong 10 tuần
Lịch đua cụ thể của F1

 

Hai chặng còn lại là Belgian Grand Prix tại Bỉ (28/8) và Gran Premio Heineken d'Italia tại Monza, Ý (4/9). Tất cả các chặng đua đều được thực hiện không khán giả, với các phương án an toàn phòng chống dịch cao nhất.

Các thành viên sẽ được xét nghiệm virus trước khi di chuyển tới các chặng đua và liên tục trong quá trình diễn ra chặng đua. Các đội sẽ thuê máy bay riêng, giữ khoảng cách với nhau và ở trong các khách sạn khác nhau, di chuyển bằng xe bus để giảm thiểu tối đa tiếp xúc với công chúng.

Tám chặng đua là tối thiểu cho một giải vô địch. Tuy nhiên, F1 khẳng định sẽ có thêm nhiều sự kiện được tổ chức vào các tháng cuối năm, trong đó nhiều khả năng có GP Việt Nam. "Lịch thi đấu các chặng tiếp theo sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới", F1 thông báo.

Giám đốc điều hành F1 Chase Carey tuyên bố ông dự kiến mùa giải 2020 sẽ có 15 đến 18 chặng đua. Ông cũng từng tiết lộ rằng sau các chặng ở châu Âu, giải đua sẽ đến châu Á rồi đến châu Mỹ trước khi kết thúc ở khu vực vùng Vịnh vào tháng 12.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)