Eriksen trở lại Inter Milan vào tuần tới, chờ phán quyết sau sự cố ngừng tim

29/07/2021 16:30:00

Tiền vệ Christian Eriksen sẽ trở lại Inter Milan để kiểm tra y tế vào tuần tới, gần hai tháng sau khi bị đột quỵ dẫn đến ngừng tim tại EURO 2020.

Trong trận mở màn Euro 2020 giữa Đan Mạch gặp Phần Lan, Eriksen bỗng dưng ngã vật xuống sân mà không có ai tác động. Trọng tài, các đồng đội và đội ngũ y tế đã kịp thời cấp cứu khi Eriksen lâm vào tình trạng ngưng tim, đưa anh trở về từ cõi chết.

Eriksen trở lại Inter chờ phán quyết sau sự cố ngừng tim - ảnh 2

Sau khi cấp cứu kịp thời, tiền vệ 29 tuổi được đưa tới bệnh viện tại Copenhagen kiểm tra sức khỏe và xuất viện sau vài ngày theo dõi cũng như cấy ghép một máy khử rung tim (ICD). Hiện tại, Eriksen đã ở trạng thái tốt nhất và vẫn đang nghỉ dưỡng tại quê nhà.

Theo Sky Italia, Eriksen sẽ trở lại CLB Inter Milan vào tuần tới để kiểm tra chính xác lí do vì sao anh ngừng tim. Sau khi kiểm tra kỹ càng, họ sẽ quyết định xem liệu Eriksen còn có thể trở lại với bóng đá hay không.

Eriksen trở lại Inter Milan vào tuần tới, chờ phán quyết sau sự cố ngừng tim - 1
Eriksen khó có thể tiếp tục thi đấu tại Serie A

Eriksen, với việc cấy máy khử rung tim, sẽ không thể tiếp tục thi đấu tại Serie A. Tờ Gazzetta dello Sport thông tin, Italy có quyết định nghiêm ngặt và không cho phép vận động viên thi đấu khi có máy ICD trong cơ thể.

Bác sĩ tim mạch CLB Tottenham Sanjay Sharma - người trực tiếp kiểm tra các vấn đề về tim cho Eriksen giai đoạn 2013-2020, khi anh khoác áo Tottenham - nhận định tiền vệ 29 tuổi khó có thể tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp.

Đầu tháng này, một chuyên gia y tế hàng đầu của LĐBĐ Ý khẳng định Eriksen sẽ không thể thi đấu cho Inter Milan nếu máy khử rung tim không được lấy ra.

Francesco Braconara, một thành viên của Ủy ban y tế LĐBĐ Ý nói trên Radio Kiss Kiss: "Eriksen không được phép chơi bóng ở Italia. Nếu cậu ấy tháo máy khử rung tim và xác định tình trạng bệnh đã được giải quyết, cậu ấy có thể trở lại thi đấu cho Inter Milan".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)