Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU

21/04/2021 06:44:48

Trang chủ của Manchester United thông báo, Ed Woodward sẽ rời bỏ cương vị phó chủ tịch điều hành của đội vào cuối năm 2021.

Việc từ chức của Woodward diễn ra sau khi Man United bị chính những người ủng hộ của họ chỉ trích nặng nề vì đồng ý tham gia European Super League. Đây được cho là đồng thái khiến Woodward đi tới quyết định sẽ rời câu lạc bộ vào cuối năm 2021. Woodward gia nhập MU từ năm 2005, bắt đầu đảm nhiệm chức PCT điều hành tại Old Trafford vào năm 2013

Ed Woodward nói gì về điều này?

Trong một tuyên bố, Woodward nói rằng ông ''vô cùng tự hào khi được phục vụ Man United và thật vinh dự khi được làm việc cho câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế giới trong 16 năm qua''.

''Câu lạc bộ đang có vị trí tốt cho tương lai và sẽ rất khó để rời đi vào cuối năm nay. 16 tháng qua đã mang đến rất nhiều thử thách. Công việc của câu lạc bộ trong cộng đồng cũng như trên toàn thế giới trong đại dịch Covid-19 thật là hào hùng.

Ảnh hưởng tài chính đối với các câu lạc bộ bóng đá là rất nghiêm trọng, nhưng Man United là một trong những đội mạnh nhất và kiên cường nhất khi đối mặt với những áp lực tài chính bất thường'', ông Woodward nói thêm.

Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU
Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành Man United

Joel Glazer, đồng chủ tịch của Manchester United, cho biết: ''Ed Woodward đã phục vụ câu lạc bộ một cách tuyệt vời. Thay mặt cho tất cả mọi người tại Man United, tôi muốn ghi lại lời cảm ơn chân thành của chúng tôi vì sự cống hiến và làm việc không mệt mỏi của ông ấy''.

''Những đóng góp của Woodward cho câu lạc bộ là rất lớn và ông ấy sẽ luôn được chào đón tại Old Trafford như một phần của gia đình Manchester United'', người đứng đầu đội bóng nói thêm.

Phản ứng từ chính người trong nội bộ MU?

Quyết định từ chức phó chủ tịch điều hành Man United của Woodward được đưa ra chỉ 48 giờ sau tuyên bố của 12 đội bóng bao gồm cả Quỷ đỏ thành Manchester ly khai khỏi UEFA để thành lập European Super League.

Huấn luyện viên huyền thoại Sir Alex Ferguson là một trong số những người lên tiếng phản đối quyết định này. Ông nói với Reuters: "Super League là một sự chối bỏ hơn 70 năm lịch sử bóng đá CLB châu Âu. Cả với tư cách là cầu thủ cho đội bóng tỉnh Dunfermline trong những năm 60 và là nhà cầm quân tại CLB tỉnh lẻ Aberdeen ở Scotland, tôi hiểu việc giành cúp C2 giống như leo lên đỉnh Everest vậy''.

Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU - 1
Sir Alex phản ứng mạnh mẽ sự thành lập của Super League

''Everton đang chi 500 triệu bảng để xây sân vận động mới với tham vọng lên chơi ở Champions League. Người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích cuộc thi như nó vốn có. Trong thời gian của tôi ở Man United, chúng tôi đã chơi 4 trận chung kết Champions League và đấy luôn là những đêm đặc biệt nhất", Sir Alex muốn nhắn nhủ UEFA nên giữ nguyên thể thức 24 đội ở Champions League hơn là nâng lên 36 đội như dự kiến, điều dẫn đến phản ứng của các CLB ly khai.

Không chỉ Sir Alex, ngay chính những cầu thủ đang thuộc biên chế MU như đội trưởng Harry Maguire hay tiền vệ ngôi sao Bruno Fernandes cũng đã bày tỏ quan điểm phản đối đội nhà gia nhập Super League.

Điều gì tiếp theo cho Super League?

Các kế hoạch của European Super League đang bị treo sau khi Chelsea và Man City có ý định rút khỏi giải đấu ly khai dự kiến ​​vào đêm thứ Ba.

12 câu lạc bộ đã thông báo rằng họ là 'thành viên sáng lập' của giải đấu mới vào Chủ nhật. Nhưng sự rút lui của Chelsea và Man City cộng với tin tức về việc Woodward rời Man United, một thành viên sáng lập khác, có nghĩa là giải đấu European Super League đang đứng trước những tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)