Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU sau cuộc điện đàm với nhà Glazer

22/04/2021 10:00:00

Hôm 21/4, trang chủ MU đã xác nhận, Ed Woodward sẽ rời bỏ cương vị phó chủ tịch điều hành của đội vào cuối năm 2021.

Sau 8 năm nắm giữ cương vị Phó Chủ tịch, Ed Woodward đã xin từ chức sau khi MU chính thức rút khỏi European Super League.

"Tôi vô cùng tự hào khi được phục vụ cho CLB M.U và thật vinh dự khi được làm việc cho đội bóng đá vĩ đại nhất thế giới trong 16 năm qua. CLB đang có vị trí tốt cho tương lai và rất khó để nói lời ra đi vào cuối năm nay" - ông Ed Woodward nói.

Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU sau cuộc điện đàm với nhà Glazer
Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành Man United

Theo Daily Star, Ed Woodward từ chức vì cho rằng mình đã "mắc một trong những sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp" khi gia nhập dự án Super League. Ông đã nhận vô vàn chỉ trích từ NHM và truyền thông, chủ tịch UEFA Alexander Ceferin thậm chí còn gọi việc tham dự Super League là "phạm tội".

Woodward được cho là đã gọi điện cho nhà Glazer trước khi thông báo từ chức. Joel Glazer đã cố gắng thuyết phục người bạn thân thay đổi quyết định nhưng bất thành.

Sau đó, ông Joel Glazer cũng đã thay mặt MU nói lời chia tay Ed Woodward. "Ông ấy đã tận tụy phục vụ CLB. Thay mặt cho tất cả mọi người tại MU, tôi muốn gửi tới Ed Woodward lời cảm ơn chân thành nhất vì những cống hiến và nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi.

Những đóng góp cho CLB của ông ấy là rất to lớn. Ông ấy vẫn sẽ luôn được chào đón tại Old Trafford với tư cách là một phần của gia đình MU".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)