ĐT Việt Nam hưởng đặc quyền mà Thái Lan mơ cũng không được tại AFF Cup 2020

23/11/2021 14:30:00

Thầy trò HLV Park Hang-seo được chủ nhà Singapore trao đặc quyền khó tin trước thềm AFF Cup 2020.

BTC AFF Cup 2020 thông báo, các đội tuyển dự giải sẽ được sắp xếp tập luyện ở những khu vực khác nhau để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Đáng chú ý, tuyển Việt Nam được đặc cách bố trí sân tập riêng. Cụ thể, sân nhà của CLB Hougang United sẽ là địa điểm tập luyện trong thời gian tham dự vòng bảng AFF Cup 2020 của Quang Hải và các đồng đội.

ĐT Việt Nam hưởng đặc quyền mà Thái Lan mơ cũng không được tại AFF Cup 2020
ĐT Việt Nam thuận lợi trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup

Đây là sân sử dụng cỏ tự nhiên, tương tự loại cỏ của sân Bisan, nơi diễn ra các trận đấu của bảng B tại AFF Cup 2020. Việc di chuyển với thầy trò HLV Park Hang-seo cũng tương đối thuận lợi, khi sân CLB Hougang United cách khách sạn của ĐT Việt Nam khoảng 9 km, với 23 phút di chuyển bằng ô tô.

Được biết chỉ có tuyển Việt Nam và chủ nhà Singapore và được tập riêng trên mỗi sân. Trong khi Việt Nam tập trên sân CLB Hougang United, chủ nhà Singapore tập riêng ở sân của Trung tâm Huấn luyện Geylang.

Còn lại, Malaysia Thái Lan sẽ cùng tập trên sân Yishun. Timor-Leste và Indonesia tập ở sân Gomback.  Campuchia và Philippines được bố trí ở sân Woodlands, còn hai đội Lào và Myanmar tập ở sân Clementi.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu cho đến ngày 1/12, trước khi sang Singapore tham dự AFF Cup 2020. Trước ngày lên đường, HLV Park Hang-seo sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B AFF Cup 2020 cùng Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Quang Hải và các đồng đội sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương bằng trận gặp Lào ngày 6/12.

Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nghỉ lượt trận thứ 2 diễn ra ngày 9/12 rồi liên tiếp có 2 trận đại chiến với Malaysia ngày 12/12 và Indonesia 15/12. Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Campuchia vào ngày 19/12.

 

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)