ĐT Saudi Arabia gặp trục trặc với 9 tấn hành lý từng dùng ở World Cup 2018 khi sang Việt Nam

13/11/2021 09:15:00

ĐT Saudi Arabia mang tới 9 tấn hành lý sang Việt Nam. Họ mất tới hơn 1 tiếng để có thể vận chuyển hành lý lên xe tải. Thậm chí, trong lúc vận chuyển, ĐT Saudi Arabia còn gặp sự cố hy hữu tại sân bay.

Vào lúc 20h40, các thành viên của đội tuyển Saudi Arabia đã đến sân bay Nội Bài. Do số lượng thành viên lên đến gần 60 người cộng thêm khối lượng hành lý lên tới 9 tấn nên việc di chuyển, vận chuyển của đội bóng đến từ vùng Trung Đông này kéo dài cho tới tận hơn 23h00.

Các cầu thủ Saudi Arabia di chuyển thẳng từ Sydney (Australia) sau khi thi đấu xong với đội tuyển nước bạn ở lượt 5 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tới sân bay Nội Bài (Hà Nội). Do không phải mất thời gian di chuyển nhiều chặng cộng thêm quãng đường cũng không quá xa nên các cầu thủ Saudi Arabia tỏ ra thoải mái, khoẻ khoắn và phấn chấn khi đến Việt Nam trong tối nay.

Thêm vào đó, các cầu thủ Saudi Arabia cũng được đại diện Đại sứ quán nước này ở Việt Nam chào đón, tặng hoa tại sân bay. Điều đó càng tiếp thêm động lực và tinh thần cho thầy trò HLV Renard Herve trước trận đấu với Việt Nam vào ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình.

ĐT Saudi Arabia gặp trục trặc với 9 tấn hành lý từng dùng ở World Cup 2018 khi sang Việt Nam
ĐT Saudi Arabia gặp sự cố khi vận chuyển hành lý

Sau khi đoàn cầu thủ và Ban huấn luyện rời sân bay Nội Bài, quá trình vận chuyển hành lý với tổng khối lượng cũng lên tới 9 tấn của Saudi Arabia bắt đầu diễn ra. Hành lý của Saudi Arabia bao gồm thiết bị tập luyện, trang phục đo nhịp tim, di chuyển, máy móc phân tích dữ liệu… Đây cũng là thiết bị được Saudi Arabia sử dụng ở VCK World Cup 2018 - giải đấu mà đội bóng này đứng thứ 3 bảng A với 3 điểm (thắng Ai Cập của Mohamed Salah với tỷ số 1-0 ở lượt cuối).

Tuy nhiên trong hành trình vận chuyển, Saudi Arabia đã gặp sự cố hy hữu. Cửa ra của sảnh sân bay đã không thể mở ra dẫn đến việc trợ lý của đội tuyển loay hoay và tốn khoảng chừng 10 phút đồng hồ để các nhân viên của sân bay hỗ trợ. Sau cùng, nhân viên của sân bay đã mở được cánh cửa khác để giúp việc vận chuyển hành lý cho Saudi Arabia được hanh thông sau đó.

ĐT Saudi Arabia gặp trục trặc với 9 tấn hành lý từng dùng ở World Cup 2018 khi sang Việt Nam - 1
Họ mất tới hơn 1 tiếng rưỡi để vận chuyển hành lý lên xe tải
ĐT Saudi Arabia gặp trục trặc với 9 tấn hành lý từng dùng ở World Cup 2018 khi sang Việt Nam - 2
Hành lý ngồn ngộn của Saudi Arabia

Ghi nhận của Bongdaplus, việc vận chuyển hành lý tốn tới 1 tiếng rưỡi đồng hồ, do Saudi Arabia mang số lượng và khối lượng phục vụ cho việc tập luyện, thi đấu ở Việt Nam rất lớn.

ĐT Saudi Arabia sẽ có 3 buổi tập ở Việt Nam trước khi bước vào trận đấu với Việt Nam vào ngày 16/11 tới, trong khuôn khổ lượt 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Hiện tại, Saudi Arabia đang đứng nhất bảng B với 13 điểm. Trong khi Việt Nam chưa có được điểm nào.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)