ĐT futsal Việt Nam 'chơi lớn, đón HLV nhà vô địch World Cup chuẩn bị cho giải châu Á

26/05/2022 10:00:00

Sau khi không thể lật đổ được Thái Lan tại SEA Games 31, ĐT Futsal Việt Nam sẽ có một vị HLV trưởng mới người Argentina trong thời gian tới.

Thời gian qua, futsal Việt Nam - dưới trướng HLV nội Phạm Minh Giang - lập được nhiều kỳ tích, trong đó nổi bật nhất là việc vượt qua vòng bảng futsal World Cup 2021.

ĐT futsal Việt Nam 'chơi lớn, đón HLV nhà vô địch World Cup chuẩn bị cho giải châu Á
Tuyển futsal Việt Nam sắp được dẫn dắt bởi HLV Argentina

Tuy nhiên, thành tích của futsal Việt Nam tại đấu trường Đông Nam Á không đáp ứng được kỳ vọng. Hai giải đầu tiên trong năm 2022, Việt Nam đều cán đích thứ ba. Gần nhất, tại SEA Games 31, thầy trò HLV Phạm Minh Giang thua Thái Lan 0-2 ở lượt cuối, qua đó lỡ luôn tấm huy chương Vàng.

Nhiều khả năng, đây là nguồn cơn việc tuyển futsal Việt Nam cần một HLV ngoại để có sự thay đổi khi mà các nền fustal trong khu vực cũng như châu lục đang tiến bộ từng ngày.

ĐT futsal Việt Nam 'chơi lớn, đón HLV nhà vô địch World Cup chuẩn bị cho giải châu Á - 1
Diego Gustozzi - tân HLV trưởng futsal Việt Nam?

Được biết, HLV Diego Gustozzi - nhà vô địch futsal World Cup 2016 - sẽ kế nhiệm ông Phạm Minh Giang ở tuyển futsal Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của ông sẽ là AFC futsal Championship, sân chơi cao nhất của futsal châu lục.

Về thông tin này, ông Trần Anh Tú - Trưởng ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - tiết lộ trên báo Lao Động: "HLV này sẽ sang dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam vào đầu tháng 8 tới do thời điểm này vẫn chưa hết hạn hợp đồng hiện tại. Vị HLV này sẽ sang Việt Nam cùng với 1 trợ lí của mình và sẽ kết hợp với dàn trợ lí hiện tại của đội tuyển để phối hợp trong công việc".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)