ĐT Australia mất hai trụ cột trước trận gặp ĐT Việt Nam

14/01/2022 16:18:48

Hai cầu thủ quan trọng của ĐT Australia là Harry Souttar và Ajdin Hrustic sẽ vắng mặt trong trận gặp ĐT Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Australia vs ĐT Việt Nam diễn ra vào ngày 27/1 trên sân Melbourne Rectangular. Và theo truyền thông Australia, Socceroos sẽ không có sự phục vụ của 2 cầu thủ quan trọng vì chấn thương và thẻ phạt.

Trước hợp đầu tiên là Ajdin Hrustic, người có đường chuyền giúp Rhyan Grant ghi bàn ghi nhất trên sân Mỹ Đình hồi tháng 9/2021. Cầu thủ đang khoác áo Frankfurt đã phải nhận đủ 2 thẻ vàng, một trong trận gặp ĐT Việt Nam và một trong trận gặp ĐT Trung Quốc và sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày 27/1.

ĐT Australia mất hai trụ cột trước trận gặp ĐT Việt Nam
ĐT  Australia mất hai trụ cột trong trận gặp ĐT Việt Nam

Ở vòng loại 3 World Cup 2022, Hrustic đã có 1 bàn và 1 kiến tạo cho ĐT Australia và là cái tên quan trọng trong sơ đồ của HLV Graham Arnold. Thiếu vắng Hrustic, ĐT Australia sẽ thiếu đi một chân chuyền có thể tạo nên khác biệt ở những tình huống đá phạt cố định.

Trường hợp thứ hai vắng mặt trong trận đấu với ĐT Việt Nam là hậu vệ Harry Souttar. Cầu thủ đang thi đấu cho Stoke City dính chấn thương dây chằng rất nghiêm trọng trong trận hòa 0-0 giữa ĐT Australia vs ĐT Saudi Arabia hôm 11/11.

Dây chằng chéo trước của Souttar đã đứt hoàn toàn sau nỗ lực truy cản Salem Al-Dawsari.Dự kiến, Souttar chỉ có thể trở lại thi đấu vào tháng 11/2022. Mùa giải 2021/2022 cùng Stoke City đã khép lại với Souttar và hậu vệ này chỉ có thể khoác áo ĐT Australia khi đội bóng này...góp mặt tại Qatar vào cuối năm nay.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)