Đông Nam Á thắng lớn tại vòng loại World Cup 2022, nhưng ĐT Việt Nam rực rỡ nhất

15/11/2019 09:23:56

Ngoại trừ Thái Lan để thua trước Malaysia và Campuchia, Indonesia cùng Singapore không thi đấu ở loạt trận tối qua, các đội bóng Đông Nam Á đều giành kết quả có lợi tại vòng loại World Cup 2022.

Tối qua 14/11, các đội bóng thuộc Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã ra quân tại vòng loại World Cup 2022.

Tin vui sớm đến với AFF khi Myanmar bất ngờ đánh bại Tajikistan với tỷ số 4-3 trên sân nhà. Lam Mang Suan mở tỷ số cho đội chủ nhà trước khi M. Dzhalilov gỡ hòa trên chấm phạt đền. Myanmar kịp vươn lên dẫn trước 2-1, rồi 3-1 nhờ các bàn thắng của Lam Mang Suan và Aung Thu.

Đông Nam Á thắng lớn tại vòng loại World Cup 2022, nhưng ĐT Việt Nam rực rỡ nhất

Bị dẫn trước hai bàn, đội khách tiếp tục có bàn gỡ nhờ công của Farkhod Vosiyev, nhưng gần như ngay lập tức Myanmar lại vượt lên dẫn trước với pha làm bàn của Maung Maung Lwin. Tajikistan chỉ có thêm 1 bàn thắng trong những phút cuối trận nhờ công của M. Dzhalilov, đồng nghĩa với việc Myanmar có chiến thắng thuyết phục trên sân nhà trước đội bóng đứng trên họ 31 bậc trên BXH FIFA.

Chỉ phải làm khách trên sân của Maldives, Philippines đã gặp khá nhiều khó khăn nhưng vẫn giành chiến thắng với tỷ số 2-1, qua đó mang về chiến thắng thứ hai cho các đội bóng Đông Nam Á ở vòng loại World Cup 2022.

Có tới 4 đội bóng Đông Nam Á ở bảng G, do đó luôn có một trận đấu nội bộ AFF ở vòng loại World Cup 2022. Ở trận đấu nội bộ AFF tối qua, Malaysia đã xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Trong khi đó, Việt Nam cũng làm nên bất ngờ khi hạ gục đội hạt giống số 1 ở bảng đấu là UAE trên sân nhà Mỹ Đình nhờ bàn thắng đẹp mắt của Nguyễn Tiến Linh.

Một đội bóng khác thuộc Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á là Australia cũng đã đánh bại Jordan với tỷ số 1-0 trên sân khách, khép lại ngày thi đấu thành công của các đại diện AFF.

Ở lượt đấu tiếp theo diễn ra ngày 19/11, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Thái Lan trên sân nhà còn Indonesia sẽ tới làm khách trên sân của Malaysia trong hai cuộc đấu nội bộ AFF.

Trong khi đó, Philippines có chuyến làm khách khó khăn tới sân của Syria. Campuchia đối đầu với Hồng Kông trên sân khách và Singapore cũng phải làm khách trên sân của Yemen.

Hồ Anh (SHTT)