Đội vô địch Champions League sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

28/05/2021 16:25:15

Một trong những sự quan tâm hàng đầu trước thời điểm diễn ra trận chung kết Champions League là Man City và Chelsea sẽ được chia tiền thưởng như thế nào.

Chung kết Cúp C1 là hành trình dài, xứng đáng cho cả Man City và Chelsea. Thomas Tuchel đã mang đến tích cực lớn cho The Blues sau khi thay Lampard từ cuối tháng 1.

Trong khi đó, Man City cũng đã thể hiện được bản lĩnh tuyệt vời cho lần đầu tiên có mặt ở chung kết Cúp C1, sau khi thắng á quân PSG và khiến cho đối thủ tâm phục khẩu phục.

Đội vô địch Champions League sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

Bên cạnh sự hấp dẫn về mặt chuyên môn, thì một trong những sự quan tâm hàng đầu của NHM trước thời điểm diễn ra trận chung kết Champions League là Man City và Chelsea sẽ được chia tiền thưởng như thế nào.

Theo cơ cấu chia thưởng được UEFA công bố, đội giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League sẽ được thưởng 19 triệu euro và đội thua cuộc nhận khoản tiền lớn không kém là bao, lên tới 15 triệu euro.

Tuy nhiên, tổng giải thưởng được trao còn nhiều hơn thế, vì phần thưởng được tích lũy mỗi vòng tùy thuộc vào thành tích của mỗi đội. Nói cách khác, càng vào sâu thì tiền được nhận sẽ càng nhiều.

Đội vô địch Champions League sẽ nhận được bao nhiêu tiền? - 1
Số tiền mỗi đội nhận được dựa trên thành tích tại giải

Dựa trên những số liệu gần đây, mỗi chiến thắng tại vòng bảng có giá trị 2,7 triệu euro, trận hòa được 900.000 euro. Nếu một đội thi đấu từ vòng bảng trở đi và thắng mọi trận đấu ở vòng bảng rồi giành chiến thắng trong toàn bộ giải đấu, thì họ sẽ kiếm được tổng số tiền thưởng là 82,45 triệu euro.

Liên quan đến trận đấu đêm mai, Chelsea đã trả lại 800 vé cho BTC do không bán hết, trong số 6.000 được chia cho mỗi đội.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)