Đội tuyển Italia lâm nguy trước thềm Euro 2020

12/05/2021 14:32:52

Tiền vệ Marco Verratti (ĐT Italia) nhiều khả năng sẽ không thể tranh tài ở Euro 2020 vào tháng sau.

Đội tuyển Italia lâm nguy trước thềm Euro 2020

Verratti đã bỏ lỡ 21 trận đấu cho PSG vì chấn thương và dương tính COVID-19. Tiền vệ này mới đây lại tiếp tục dính chấn thương nặng và phải bỏ lỡ toàn bộ phần còn lại mùa giải của đội bóng nước Pháp.

"Verratti bị chấn thương căng dây chằng trung gian bên trong của đầu gối phải. Dự kiến ​​sẽ phải nghỉ từ 4-6 tuần, tùy thuộc vào mức độ đáp ứng điều trị", trang web của CLB PSG nêu rõ. Với chấn thương này, HLV Pochettino (PSG) sẽ mất Verratti trong trận bán kết cúp quốc gia Pháp cũng như hai trận còn lại ở Ligue 1.

Chưa hết, Verratti còn có nguy cơ vắng mặt trong thành phần đội tuyển Italia dự Euro 2020. Đội bóng áo màu thiên thanh sẽ có trận khai màn với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 11/6 và nhiều khả năng Verratti chưa kịp bình phục. Đây là tin xấu với HLV Roberto Mancini (Italia) vì tiền vệ này là quân bài rất quan trọng trong lối chơi.

HLV Mancini sẽ chốt đội hình vào cuối tháng này và có thể vẫn điền tên Verratti như phương án dự phòng vì UEFA đã cho phép các đội bóng dự Euro mang theo 26 cầu thủ vì những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Azzurri sẽ kết thúc chiến dịch bảng A vào ngày 20/6.

Tiền vệ Marco Verratti không có duyên với các giải đấu lớn. Kể từ Euro 2012 đến nay, cầu thủ này chỉ được chơi hai trận ở World Cup 2014 và phải ngồi nhà ở các giải khác vì chấn thương.

Theo Mạnh Tùng (Tiền Phong)