Đội trưởng U22 Việt Nam áp lực trước thành tích HCV SEA Games 30 của lứa Quang Hải, Tiến Linh

11/05/2021 20:32:37

Đội trưởng Đặng Văn Tới coi những áp lực thành tích mà lứa đàn anh đi trước đã tạo dựng như nguồn động lực để phấn đấu.

Chiều 11/5, đội tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021 tiếp nối những đợt hội quân ngắn hạn trong năm 2020 với mục đích giúp ban huấn luyện kiểm tra, đánh giá và sàng lọc lực lượng nhằm hướng tới SEA Games 31 và vòng loại U23 Châu Á 2022.

Ở đợt tập trung này, hậu vệ Đăng Văn Tới (Hà Nội FC) được BHL và toàn đội tin tưởng giao chức vụ đội trưởng U22 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1999 chia sẻ:

"Tôi rất tự hào khi được giao trọng trách đội trưởng. Tôi sẽ lấy đây làm động lực để cố gắng tập luyện tốt hơn. Bản thân tôi cũng thấy mình cần có trách nhiệm hơn với tập thể trong cả hoạt động sinh hoạt và tập luyện".

Đội trưởng U22 Việt Nam áp lực trước thành tích HCV SEA Games 30 của lứa Quang Hải, Tiến Linh
Đặng Văn Tới tự hào khi được làm đội trưởng U22 Việt Nam

Dù vậy, bản thân hậu vệ người Thái Bình cũng rất áp lực khi trước đó U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã có thành tích Huy chương Vàng SEA Games 30.

"Trước những thành tích mà các anh đi trước đạt được, tôi rất áp lực. Nhưng đây cũng là động lực để anh em toàn đội cùng nhau cố gắng hơn, tập trung hơn để hoàn thành tốt những kế hoạch mà ban huấn luyện đưa ra", Văn Tới khẳng định.

Cũng theo đội trưởng của U22 Việt Nam, đợt tập huấn này cũng là cơ hội rất tốt để lứa cầu thủ sinh năm 2001, 2000, 1999 làm quen và sinh hoạt tập luyện cùng nhau. Nhiều khả năng, trong thời gian tới Văn Tới cùng các đồng đội sẽ có cơ hội cọ xát với ĐT Việt Nam trong trận đấu giao hữu nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng cầu thủ trước khi tuyển Việt Nam sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022.

Đội trưởng U22 Việt Nam áp lực trước thành tích HCV SEA Games 30 của lứa Quang Hải, Tiến Linh - 1
U22 Việt Nam nhiều khả năng sẽ thi đấu giao hữu nội bộ với ĐTQG Việt Nam

Theo Bảo Bình (Nhịp Sống Việt)