Đội trưởng Đan Mạch được ca ngợi với hành động cứu sống Eriksen

14/06/2021 20:30:00

Trung vệ đội trưởng Simon Kjaer kịp thời hỗ trợ ngay sau khoảnh khắc Christian Eriksen gục xuống sân và bất tỉnh cuối hiệp một trận gặp Phần Lan, tại bảng B vòng chung kết Euro 2021, hôm 12/6.

Phút 43, khi tiến đến nhận bóng từ quả ném biên của đồng đội, Eriksen gục xuống mà không chịu tác động nào xung quanh. Tiền vệ 29 tuổi, sau đó, nằm bất động trên sân.

Đội trưởng Đan Mạch được ca ngợi với hành động cứu sống Eriksen
Simon Kjaer là người đầu tiên chạy tới thực hiện hô hấp nhân tạo

Sau khi Eriksen ngã xuống, Kjaer đã chạy đến và dùng tay cho vào miệng của đồng đội để ngăn cầu thủ này nuốt lưỡi. Sau đó, trung vệ 32 tuổi còn thực hiện biện pháp sơ cứu là hô hấp nhân tạo cho Eriksen.

Trong thời điểm đó, trọng tài Anthony Taylor cũng phản ứng nhanh chóng khi lập tức cho dừng trận đấu, đồng thời kêu gọi đội ngũ y tế vào sân sơ cứu cho Eriksen ngay lập tức. Theo truyền thông châu Âu, hành động kịp thời của Kjaer và trọng tài Taylor đã giữ mạng sống cho Eriksen.

Thủ quân của Đan Mạch, sau khi các bác sĩ vào sân, đã chỉ đạo đồng đội tạo thành một vòng tròn xung quanh Eriksen, để tránh các ống máy quay và phóng viên chụp ảnh nhằm bảo vệ sự riêng tư của đồng đội.

Đội trưởng Đan Mạch được ca ngợi với hành động cứu sống Eriksen - 1
Đội trưởng Kjaer (phải) cùng thủ môn Schmeichel trấn an vợ Eriksen.

Cầu thủ hai đội, cũng như các CĐV có mặt trên sân Parken, Đan Mạch, không kìm được những giọt nước mắt. Nhiều người đã cầu nguyện cho Eriksen. Vợ anh, Sabrina Kvist Jensen, không ngừng khóc khi trực tiếp chứng kiến sự việc. Thấy vậy, Kjaer đã tiến tới và an ủi Sabrina.

Sau khoảng 15 phút được sơ cứu khẩn cấp, Eriksen được đưa rời sân bằng cáng để đến bệnh viện. Khăn trắng được mang vào sân để việc đưa tiền vệ 29 tuổi rời sân được riêng tư.

 

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)