Đối thủ của U23 Việt Nam gặp 'chuyện khó đỡ' trước thềm SEA Games 31

04/05/2022 10:49:17

Một trong những đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 là U23 Myanmar đã có những buổi tập đầu tiên. Tại đây đội bóng này gặp phải chuyện vô cùng hy hữu.

Là đội tuyển có mặt tại Việt Nam sớm nhất, U23 Myanmar nhanh chóng bước vào guồng quay tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 31. Địa điểm rèn quân của U23 Myanmar được BTC sắp xếp là sân bóng của huyện Tam Nông, tỉnh phú Thọ. Điều đáng nói, ở buổi tập ngày 1/5, một cầu thủ của đội bóng này đã sút bay quả bóng xuống... cái ao bên cạnh.

Do không quen địa hình và khó xác định được vị trí, nên U23 Myanmar xác định đã bị mất quả bóng đó.

Dẫu vậy, thật may mắn là trong đêm cùng ngày hôm đó, cán bộ sân Tam Nông, ông Chiến Thắng đã lội xuống ao để tìm lại trái bóng và trao trả cho U23 Myanmar. Chứng kiến hành động đầy ý nghĩa này, đối thủ của U23 Việt Nam đã không thể giấu nổi những sự cảm kích.

"Tôi không hề biết chuyện này, nhưng mà nếu chẳng may đội bóng của tôi làm mất quả bóng lần nữa thì xin hãy giúp bọn tôi nhé. Cảm ơn các bạn", Si Thu Win, trưởng đoàn U23 Myanmar tỏ ra thân thiện trước hành động của cán bộ sân.

Đối thủ của U23 Việt Nam gặp 'chuyện khó đỡ' trước thềm SEA Games 31
U23 Myanmar được cán bộ sân Tam Nông tìm và trao trả quả bóng bị mất

Chứng kiến sự gần gũi của toàn đội U23 Myanmar trong các buổi tập, ông Chiến Thắng, cán bộ sân Tam Nông cũng có những chia sẻ: "Chúng tôi tự hiểu rằng, điều kiện sân bãi ở đây còn 1 số hạn chế nhất định. Bởi vậy, chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để hỗ trợ các đội khách".

Nằm cách trung tâm TP Việt Trì 20km, SVĐ huyện Tam Nông là một trong những địa điểm được đầu tư, cải tạo nhằm phục vụ cho các đội tại bảng A tập luyện. Dù chất lượng mặt cỏ chưa thể đánh giá ở mức tốt, tuy nhiên các điều kiện về trang thiết bị vật chất ở đây như phòng thay đồ, nhà vệ sinh đều được ở mức ổn.

Tại SEA Games 31, U23 Myanmar nằm chung bảng với U23 Việt Nam, một số đội bóng khác tại bảng A là U23 Indonesia, U23 Đông Timor, U23 Philippines. Trong khi đó, bảng là màn so tài của các đội U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Campuchia, U23 Singapore và U23 Lào.

Trận đấu khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ là cuộc đọ sức của U23 Việt Nam với U23 Indonesia, diễn ra vào lúc 19h00, ngày 6/5.

Quang Đương (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật