Đối thủ của HLV Park Hang-seo 'đuổi thẳng cổ' 2 học trò vì hành vi trốn đội đi chơi đêm

26/11/2020 10:45:00

Nhà cầm quân người Hàn Quốc Shin Tae-yong đã đưa ra quyết định đầy cứng rắn khi phát hiện học trò vi phạm quy chế mà ông đề ra.

Theo thông tin được tờ Indosport đăng tải thì HLV Shin Tae-yong vừa có hành động rất cứng rắn khi đuổi hai cầu thủ trẻ Serdy Ephy Fano và Mochamad Yudha Febrian ra khỏi đội U19 Indonesia.

Hai cầu thủ này đã vi phạm quy chế ở đội U19 Indonesia, có hành vi đến tập muộn, sau đó còn trốn khỏi đội để đi chơi đêm rồi lén trở về lúc 3h sáng. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, HLV Shin Tae-yong đã vô cùng tức giận và lập tức đuổi thẳng cổ hai học trò.

"Serdy và Yudha đã vi phạm những quy chế của đội và họ cần phải bị kỷ luật thật nghiêm khắc. Vì vậy, tôi đã ngay lập tức đuổi họ về nhà" – HLV Shin Tae-yong nói với phóng viên tại Indonesia.

Indosport cho hay, đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ trẻ Serdy Ephy Fano vi phạm quy chế do HLV Shin Tae-yong đề ra. Hồi tháng trước, cầu thủ này cũng bị đuổi khỏi đội U19 Indonesia ngay trước giờ đội tuyển lên đường sang Croatia tập huấn, với lý do đi tập muộn.

Serdy cũng khiến Giám đốc điều hành Sumardji của Bhayangkara FC (đội bóng chủ quản của cầu thủ này) rất xấu hổ và thất vọng. Ông Sumardji đã gửi lời xin lỗi tới HLV Shin Tae-yong và hứa sẽ giáo dục Serdy tốt hơn để tài năng trẻ này có thể phát triển trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Đối thủ của HLV Park Hang-seo 'đuổi thẳng cổ' 2 học trò vì hành vi trốn đội đi chơi đêm

HLV Shin Tae-yong đã có hành động đầy cứng rắn khi huấn luyện đội U19 Indonesia.

Trong khi đó, Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia (PSSI) - Indra Sjafri và chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cũng đồng loạt lên tiếng ủng hộ cách xử lý cứng rắn của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Ông Indra Sjafri phát biểu: "Các đội tuyển của Indonesia cần phải được siết chặt kỷ luật. Ở đội U19 quốc gia chắc chắn sẽ không có chỗ cho những cầu thủ thiếu kỷ luật như vậy. Tất cả đều phải nghiêm túc thực hiện những quy tắc kỷ luật. Những trường hợp vi phạm chắc chắn sẽ bị loại khỏi đội".

Liên quan tới yếu tố kỷ luật khi rèn quân thì mới đây, tờ Indosport cũng có bài viết cho rằng HLV Park Hang-seo của Việt Nam là người vô cùng nghiêm khắc nhưng điều đó lại hết sức cần thiết với các đội tuyển và bản thân HLV Shin Tae-yong cũng nên học hỏi.

Trong khi đó, khi trao đổi với truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk cũng khẳng định rằng khi sang Việt Nam dẫn dắt HAGL, ông cũng sẽ áp dụng 4 quy tắc cứng rắn để siết chặt kỷ luật cho các cầu thủ, đó là cấm uống rượu bia, cấm hút thuốc lá, cấm trốn khỏi đội và cấm đánh bạc. Đây cũng là những nguyên tắc mà Zico từng áp dụng khi dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan.

 Theo Tiểu Mã (Nhịp Sống Việt)