Đội hình dự kiến U22 Việt Nam gặp Singapore: Tiến Dũng, Quang Hải dự bị, 'song sát' Đức Chinh, Tiến Linh đá chính

03/12/2019 07:45:00

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều sự thay đổi trong đội hình khi chỉ 2 ngày nữa, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng khác với U22 Thái Lan.

Ngày 1/12, U22 Việt Nam có màn lội ngược dòng 2-1 trước Indonesia. Đến 19h tối nay ngày 3/12, Quang Hải và các đồng đội sẽ đụng độ với U22 Singapore. Và cuối cùng, chỉ 2 ngày sau, tức ngày 5/12, U22 Việt Nam sẽ có trận đại chiến với U22 Thái Lan. Mật độ thi đấu cực dầy với 3 trận trong vòng 5 ngày, HLV Park Hang-seo buộc phải có những tính toán và điều chỉnh trong đội hình nhằm giữ sức cho các cầu thủ.

Với việc U22 Singapore thể hiện phong độ không cao (chỉ có 1 điểm sau 3 trận) và gần như không còn cơ hội đi tiếp, thầy Park có thể sẽ cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi, có thể kể đến trường hợp của Quang Hải, Hùng Dũng hay Trọng Hoàng.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam gặp Singapore: Tiến Dũng, Quang Hải dự bị, 'song sát' Đức Chinh, Tiến Linh đá chính

Trong trận đấu vừa qua gặp U22 Indonesia, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bàn thua của U22 Việt Nam. Sau khi mắc lỗi, có thể thấy Tiến Dũng đã phần nào mất tự tin và vì vậy, nhiều khả năng anh sẽ ngồi dự bị ở trận đấu tới. Người thay thế sẽ là Văn Toản, cầu thủ đã bắt chính trong chiến thắng 6-1 trước U22 Lào.

Đỗ Thanh Thịnh và Huỳnh Tấn Sinh đã dính chấn thương nhẹ sau trận gặp U22 Indonesia, và bộ đôi này sẽ không ra sân ở trận tới. Cùng với việc Thành Chung được cho nghỉ, hàng thủ của U22 Việt Nam sẽ là sự góp mặt của 5 cái tên: Văn Hậu (anh sẽ phải đá chính khi Thanh Thịnh chấn thương), Ngọc Bảo, Tiến Dụng, Đức Chiến và Tấn Tài.

Ở tuyến giữa, Hùng Dũng sẽ được "cất" chờ cho trận gặp U22 Thái Lan. Như vậy, các tiền vệ của U22 Việt Nam sẽ là Thanh Sơn, Thái Quý và Việt Hưng. Và cuối cùng, HLV Park Hang-seo sẽ xếp bộ đôi tiền đạo Đức Chinh và Tiến Linh ra sân cùng nhau từ đầu.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam gặp Singapore: Tiến Dũng, Quang Hải dự bị, 'song sát' Đức Chinh, Tiến Linh đá chính - 1

Khi U22 Việt Nam bị U22 Indonesia dẫn trước, chiến lược gia người Hàn Quốc đã tung Đức Chinh vào sân đá cặp cùng Tiến Linh để tăng cường sức mạnh cho hàng công. Kết quả thì tất cả đã rõ, U22 Việt Nam hoàn toàn áp đảo U22 Indonesia trong hiệp 2 và có chiến thắng 2-1 cực kỳ quan trọng.

Và trận gặp đối thủ đang có phong độ không cao là U22 Singapore là cơ hội tốt để HLV Park Hang-seo tiếp tục thử nghiệm sơ đồ 2 tiền đạo.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam gặp Singapore: Tiến Dũng, Quang Hải dự bị, 'song sát' Đức Chinh, Tiến Linh đá chính - 2

Duy Anh (SHTT)