'Độc cô cầu bại' Mayweather tuyên bố sẵn sàng 'đặt cược' kỷ lục bất bại để đấu Youtuber Mỹ

20/10/2022 13:30:00

"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather sẵn sàng đánh trận quyền Anh chuyên nghiệp với Jake Paul và đối diện nguy cơ mất kỷ lục bất bại.

Jake Paul có năm trận toàn thắng trong hơn hai năm đánh quyền Anh nhà nghề. Anh thắng ba trận đầu bằng knock-out, khi lần lượt hạ Youtuber người Anh AnEsonGib, cựu ngôi sao NBA Nate Robinson, nhà cựu vô địch Bellator và ONE Championship Ben Askren. Ở hai trận gần nhất gặp cựu vô địch UFC Tyron Woodley năm 2021, Youtuber Mỹ thắng điểm trọng tài và thắng knock-out hiệp sáu.

Mayweather chê trình độ các đối thủ của Jake Paul, và sẵn sàng đánh cược kỷ lục bất bại của mình để thượng đài với Youtuber Mỹ trong trận đấu chuyên nghiệp. Nếu đấu Jake Paul trong trận đấu chính thức, Mayweather có thể nâng mạch toàn thắng trong sự nghiệp nhà nghề lên 51 trận, hoặc nhận thất bại đầu tiên.

'Độc cô cầu bại' Mayweather tuyên bố sẵn sàng 'đặt cược' kỷ lục bất bại để đấu Youtuber Mỹ
'Độc cô cầu bại' Mayweather sẽ đánh trận chuyên nghiệp với Jake Paul?

Tuy nhiên, Mayweather ra điều kiện Jake Paul phải ép cân để đánh cùng hạng với mình. Khi còn thi đấu đỉnh cao, Mayweather từng vô địch thế giới ở năm hạng cân, từ hạng siêu nhẹ đến hạng bán trung. Trong khi đó, Jake Paul thi đấu ở hạng bán nặng.

 "Tôi nhớ Jake từng nói rằng không muốn có trận đánh biểu diễn với tôi", Mayweather trả lời phỏng vấn TMZ cuối tuần trước. "Jake nói chỉ muốn thi đấu chuyên nghiệp. Tôi không thể tăng cân, nhưng sẽ đấu Jake ở trận đấu chuyên nghiệp ở hạng cân của tôi".

Jake Paul, sau đó, đáp trả bằng cách khẳng định sẽ hạ knock-out Mayweather trong sáu hiệp. Anh viết trên Twitter: "Anh tôi khiến hắn phải khổ sở, còn tôi sẽ kết liễu trận đấu trong sáu hiệp. Hãy để trận đánh này thành hiện thực để tôi cho Mayweather về vườn".

Năm 2017, Mayweather thắng knock-out kỹ thuật ngôi sao UFC Conor McGregor để khép lại sự nghiệp nhà nghề với 50 trận toàn thắng. Kể từ đó, võ sĩ Mỹ đánh bốn trận biểu diễn và thu về 207 triệu USD. Anh xác nhận sẽ thượng đài với Deji Olatunji - anh trai của Youtuber KSI - trong trận đánh biểu diễn tại Dubai vào tháng 11, và tái đấu McGregor năm 2023.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)