Đoàn Văn Hậu chuẩn bị sang Hàn Quốc phẫu thuật

28/10/2021 14:30:00

Hậu vệ Hà Nội FC - Đoàn Văn Hậu thể hiện sự lạc quan trong những buổi tập cuối tại Việt Nam, trước khi sang Hàn Quốc điều trị dứt điểm chấn thương tháng tới.

Sáng 28/10, Hà Nội FC thông tin việc Văn Hậu sẽ lên đường sang Hàn Quốc phẫu thuật vào đầu tháng 11, sau khi hoàn tất thủ tục cần thiết. Trước khi lên đường tới với xứ sở kim chi, hậu vệ 22 tuổi đang tỏ ra vô cùng thoải mái và đầy lạc quan. 

Dự kiến, Văn Hậu sẽ bay sang xứ sở kim chi vào ngày 2/11 tới. Chi phí phẫu thuật của cầu thủ này sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hỗ trợ chi trả toàn bộ.

Văn Hậu chấn thương sụn chêm đầu gối khi đá cho Hà Nội FC tháng 9/2020. Anh được phẫu thuật để điều trị, nhưng trở lại thi đấu khi chưa bình phục hoàn toàn nên tình trạng kéo dài dai dẳng.

Dù chưa bình phục hoàn toàn nhưng Văn Hậu vẫn góp mặt ở cả 3 trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE. Ở trận gặp Indonesia, Văn Hậu vào sân trong hiệp 2 từ ghế dự bị. Đến trận gặp Malaysia, Văn Hậu đá trọn vẹn 90 phút.

Có lẽ việc ra sân quá sớm khi chỉ vừa bình phục là lý do khiến Văn Hậu bị đau trở lại và anh buộc phải làm phẫu thuật để điều trị dứt điểm.

Theo các bác sĩ, sau khi đã phẫu thuật thành công, Văn Hậu cần thêm ít nhất 6 tháng mới có thể quay trở lại. Điều này đồng nghĩa với việc hậu vệ người Thái Bình chắc chắn sẽ vắng mặt trong các lượt trận còn lại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng như tại AFF Cup 2020 vào cuối năm nay.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)