Đỗ Hùng Dũng: 'Đội tuyển Việt Nam sẽ mang 'Tết đặc biệt' tới người hâm mộ'

18/01/2022 20:51:22

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng muốn cùng tuyển Việt Nam đạt kết quả tốt khi tiếp Trung Quốc ngày 1/2 để mang lại niềm vui đầu năm mới cho người hâm mộ.

Đỗ Hùng Dũng đang cùng tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Đội sẽ làm khách của Australia ngày 27/1 và tiếp đón Trung Quốc ngày 1/2, đúng mùng Một Tết Nguyên Đán.

Trả lời phỏng vấn sau ở buổi tập chiều nay, 18/1, của đội tuyển Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF, Hùng Dũng cho biết: “Chúng tôi được biết sân Mỹ Đình sẽ đón khoảng 20 nghìn khán giả tới xem trận Việt Nam gặp Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết.

Đỗ Hùng Dũng: 'Đội tuyển Việt Nam sẽ mang 'Tết đặc biệt' tới người hâm mộ'
Đỗ Hùng Dũng trả lời trước buổi tập của tuyển Việt Nam tại VFF hôm nay 18/1. Ảnh: VFF

Tất cả cầu thủ đều rất hy vọng khán giả đến sân, tuân thủ các quy định phòng dịch để cổ vũ cho đội tuyển thi đấu, đó chính nguồn động lực để đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt.

Đương nhiên mình rất nhớ nhà vì Tết là thời điểm sum vầy của gia đình. Tuy nhiên, đây là cái Tết đặc biệt và tôi hy vọng sẽ cùng đồng đội mang tới cái Tết thật đặc biệt cho toàn thể người dân Việt Nam”, Hùng Dũng giãi bày.

Đỗ Hùng Dũng là cái tên gây chú ý đầu năm 2022 khi được chọn làm đội trưởng tuyển Việt Nam thay Quế Ngọc Hải. Đội phó cũng chuyển từ Xuân Trường, Đức Huy sang Bùi Tiến Dũng và Công Phượng.

Lần đầu nói về chuyện này, Hùng Dũng chia sẻ: “Thực ra trong đội tuyển bất cứ ai cũng nhận sự tín nhiệm cao của tất cả cầu thủ cũng như Ban huấn luyện.

Bản thân tôi hay bất cứ ai có được trách nhiệm này cũng luôn cố gắng, thúc đẩy đồng đội cố gắng trong những trận tới. Tất nhiên là trước khi gọi lên, HLV Park cũng như BHL đã có những đánh giá, có trao đổi với các bộ phận y tế làm sao để mình có phong độ, có thể trạng tốt nhất để tập luyện thi đấu. Bản thân mình hoàn toàn tự tin, cố gắng chơi với phong độ tốt nhất để cống hiến cho đội tuyển.

Việc có nhiều cầu thủ mới thì bản thân những người cũ và BHL đều sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn. Cầu thủ mới cần thời gian hòa nhập, đó là trách nhiệm của ban cán sự, cũng như cầu thủ có kinh nghiệm, làm sao để họ nhanh chóng hòa nhập và tìm tiếng nói chung trong tất cả các trận đấu”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật