Diego Costa nguy cơ nhận án tù vì trốn thuế

30/05/2020 10:35:00

Tiền đạo người Tây Ban Nha đang bị điều tra về tội danh trốn thuế và có thể đối mặt với án tù kéo dài 6 tháng.

Hồi tháng 10/2019, Diego Costa đã bị kết luận lừa gạt cơ quan thuế Tây Ban Nha khoản tiền 1,1 triệu Euro, vì không thanh toán khoản tiền thuế liên quan đến việc anh chuyển từ Tây Ban Nha sang Chelsea vào năm 2014. Ngoài ra, anh cũng bị nghi đã che giấu để không trả số tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân.

Sau hơn nửa năm điều tra, dự kiến vào ngày 4/6 tới phiên tòa xét xử Costa sẽ diễn ra. Các công tố viên ở Tây Ban Nha đang đề nghị mức án tù lên đến 6 tháng, cùng khoản tiền phạt 500.000 Euro cho chân sút 31 tuổi.

Diego Costa nguy cơ nhận án tù vì trốn thuế

Tuy nhiên, giống như nhiều trường hợp đã xảy ra với các hành vi sai trái về thuế của các cầu thủ bóng đá khác ở Tây Ban Nha, tiền đạo thuộc biên chế Atletico Madrid có thể không phải ngồi sau song sắt, nhờ quy định trong luật pháp nước này.

Cụ thể, theo điều luật của cơ quan thuế và Bộ tài chính Tây Ban Nha, cá nhân nào vi phạm gian lận thuế có thể nộp phạt một khoản tiền để tránh việc phải ngồi tù. Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Neymar hay HLV Jose Mourinho là những tên tuổi nổi tiếng từng trả tiền để thoát án phạt trước đây.

Được biết, Costa đã trả lại cho cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền chính xác là 1.142.888 Euro tiền gian lận thuế cùng 507.208 Euro tiền phạt. Ngoài ra, chân sút người Tây Ban Nha sẽ phải tra thêm khoản tiền 36.500 Euro để tránh việc phải ngồi tù.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)