'Đến Juventus, Erling Haaland sẽ ngay lập tức bị đầy xuống đội trẻ'

19/05/2020 08:50:00

Đó là những tiết lộ của siêu cò Mino Raiola về lí do Erling Haaland từ chối Juventus để gia nhập Dortmund vào tháng 1/2020.

Trước lúc vụ chuyển nhượng đến Dortmund được hoàn tất, Erling Haaland nhận được rất nhiều lời mời chào hấp dẫn từ các ông lớn châu Âu, trong đó Juventus là đội theo sát chân sút 19 tuổi này nhất.

Thậm chí, đã xuất hiện thông tin cho rằng Haaland đã đạt được thỏa thuận với Juventus để đá cặp với Cristiano Ronaldo, nhưng thương vụ này cuối cùng lại đổ bể.

'Đến Juventus, Erling Haaland sẽ ngay lập tức bị đầy xuống đội trẻ'

Về thương vụ này, người đại diện của Haaland là siêu cò Mino Raiola đã tiết lộ với La Repubblica như sau: "Tại sao Haaland không đến Juventus? Đó là vì họ định để cậu ấy chơi ở đội U23 trước, thay vì cho tập và thi đấu ở đội 1. Nếu không Haaland sẽ phải chấp nhận dự bị cho Gonzalo Higuain. Điều đó thật lố bịch".

Đương nhiên là Haaland không chấp nhận điều đó, và chính anh đã đề xuất với người đại diện Mino Raiola đàm phán với 1 CLB khác. Chuyển tới Dortmund là 1 quyết định chính xác khi chân sút người Na Uy đã có 13 bàn sau 12 trận chơi cho đội chủ sân Signal Iduna Park.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, trên 3 mặt trận giải VĐQG Áo (trong màu áo đội bóng cũ RB Salzburg), Bundesliga và Champions League, Haaland "nổ súng" 36 lần qua 31 trận. Như vậy, cứ trung bình 59 phút thi đấu ở mùa bóng 2019/20, chân sút 19 tuổi lại xé lưới đối phương, bao gồm pha lập công mới nhất trước Schalke.

Đây là thành tích vượt trội một loạt chân sút đình đám ở châu Âu. Cristiano Ronaldo cần 113 phút để ghi một bàn cho Juventus, theo Transfermarkt. Trong khi đó, Lionel Messi cũng cần đến 110 phút để lập công cho Barca.

Duy Anh (SHTT)