'Dembele phải cuốn gói khỏi Barca trước ngày 31/1'

20/01/2022 17:54:25

Giám đốc thể thao của Barca, Mateu Alemany đã xác nhận rằng cầu thủ người Pháp, Ousmane Dembele không muốn tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp và BLĐ đội bóng sẽ bán anh ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

"Chúng tôi hiểu rằng Dembele không muốn tiếp tục gắn bó với Barcelona, ​​và quan điểm cuối cùng của chúng tôi đã được thông báo cho anh ấy. Chúng tôi muốn có những cầu thủ tận tâm và chúng tôi đã nói với anh ấy rằng phải rời câu lạc bộ càng sớm càng tốt", giám đốc thể thao Mateu Alemany chia sẻ.

Đề cập về quan điểm của đội bóng trong việc bán ngôi sao người Pháp trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, ông Alemany cho biết: "Chúng tôi đã nói với Dembele rằng anh ấy phải ra đi. Chúng tôi dự đoán anh ấy sẽ được bán trước ngày 31/1".

Đã có một số cuộc thảo luận về việc Barca tiếp tục đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng với Dembele, nhưng đã bị từ chối khi cầu thủ người Pháp muốn tìm kiếm một mức lương cao ngất ngưởng. Giám đốc thể thao Alemany khẳng định lại lập trường đó và cho biết: "Trong 6 tháng qua chúng tôi đã đưa ra một số đề nghị với Dembele nhưng không thành công. Quyết định của huấn luyện viên là để cầu thủ này ra đi".

'Dembele phải cuốn gói khỏi Barca trước ngày 31/1'
Dembele sẽ bị bán trong tháng 1 này

Huấn luyện viên Xavi Hernandez cũng tỏ thái độ cứng rắn với Dembele bằng tuyên bố cách đây không lâu: "Dembele có 2 lựa chọn, gia hạn hợp đồng hoặc cuốn gói khỏi đội bóng".

Được biết, Barca đã đề nghị mức lương cố định 7,5 triệu euro mỗi mùa cho Dembele kèm vài điều khoản phụ giúp cầu thủ người Pháp kiếm tối đa 11 triệu euro. Tuy nhiên, người đại diện Sissoko tuyên bố chỉ gia hạn hợp đồng nếu thu nhập của cầu thủ người Pháp được đảm bảo ít nhất như cũ (12 triệu euro lương cứng mỗi năm, chưa kèm thưởng).

Dembele đã được liên hệ để chuyển tới Newcastle và Juventus trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nhưng được cho là không muốn ra đi trong tháng này. Tuy nhiên, trước sự cứng rắn tới từ BLĐ Barcelona, Dembele có thể sẽ phải cân nhắc lại quyết định của mình nhằm có được vị trí thi đấu thường xuyên để hướng đến việc giành suất dự World Cup 2022 cùng ĐT Pháp.

Barca từng chi 140 triệu euro để chiêu mộ Dembele từ Dortmund nhằm thay thế Neymar. Tuy nhiên, thương vụ này sớm trở thành nỗi thất vọng khi ngôi sao sinh năm 1997 dành nhiều thời gian trên giường bệnh hơn sân cỏ. Trong gần 5 mùa giải, Dembele chỉ ra sân 128 trận cho Barca, ghi 31 bàn và có 24 kiến tạo.

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)

Nổi bật