Dele Alli lên tiếng xin lỗi, sau khi bị tố miệt thị người châu Á vì virus corona

10/02/2020 09:57:31

Đồng đội của Son Heung-min ở Tottenham bị cáo buộc gửi một video phân biệt chủng tộc trong bối cảnh dịch virus corona hoành hành.

Cuối tuần trước, Dele Alli đã hứng chịu một cơn bão chỉ trích khi được cho là gửi một video miệt thị người châu Á khi đang trò chuyện cùng bạn bè trên mạng xã hội., trong thời điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona đang hoành hành dữ dội.

Daily Star cho hay, khi chứng kiến một người đàn ông nói giọng Trung Quốc ở sân bay Heathrow, Alli đeo khẩu trang và miệt thị người đàn ông nọ: "Corona kìa, hãy nghe ta nói đây". Cầu thủ 23 tuổi hướng về phía lọ nước rửa tay ở bên cạnh, kèm theo dòng chú thích: "Virus sẽ phải chạy nhanh hơn nếu muốn đuổi kịp tôi!"

Dele Alli lên tiếng xin lỗi, sau khi bị tố miệt thị người châu Á vì virus corona
Ảnh chụp từ clip

 

Video nói trên nhanh chóng gây ra một làn sóng phản ứng dữ dội, khiến anh phải lập tức xóa và lên tiếng xin lỗi trên MXH Weibo (Trung Quốc).

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi về đoạn video trên Snapchat vừa qua." - Alli trần tình. "Tôi nhận thấy đây không phải điều vui vẻ gì và đã xóa nó ngay lập tức. Tôi đã khiến hình ảnh của bản thân và CLB bị ảnh hưởng."

"Tôi không hề muốn bản thân bị coi như một kẻ phân biệt chủng tộc hay thích miệt thị người khác. Đây không phải là chuyện được lôi ra để trêu đùa. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các bệnh nhân tại Trung Quốc."

Đây không phải lần đầu tiên ngôi sao của Tottenham gây ra sự cố làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của mình. Còn nhớ năm 2018, Alli đã bị lộ đoạn clip nhạy cảm với 1 người phụ nữ. Đoạn video kéo dài 12 giây quay rõ cảnh một phụ nữ đang âu yếm với Dele Alli sau đó được lan truyền chóng mặt trên Internet.

Thiên Bình (SHTT)