'Đệ nhất Thiếu Lâm' nhậu say rồi có hành động gây tranh cãi sau màn hủy kèo đáng thất vọng

16/10/2020 13:30:00

Hành động mới nhất của Yi Long chắc hẳn sẽ khiến nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc phải cảm thấy ngao ngán.

Trong khoảng hai năm trở lại đây, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long liên tục vấp phải làn sóng chỉ trích từ giới võ lâm Trung Quốc. Thay vì thượng đài với các đối thủ chuyên nghiệp, Yi Long chỉ đấu với những võ sĩ nghiệp dư vốn yếu hơn mình quá nhiều.

Sau khi hồi phục chấn thương, Yi Long cũng không tập luyện một cách nghiệp túc để trở lại sàn đấu đỉnh cao. Thay vào đó, anh sống một cách buông thả, thường đắm mình vào những cuộc nhậu và ăn chơi liên miên. Đây cũng là lý do khiến Yi Long bị tăng cân một cách phi mã, từ 70kg lên tới 94kg.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' nhậu say rồi có hành động gây tranh cãi sau màn hủy kèo đáng thất vọng
Yi Long chịu nhiều chỉ trích trong thời gian gần đây.

Theo webiste Sogou.com của Trung Quốc thì mới nhất, Yi Long lại khiến người hâm mộ phải "sầu lòng" sau những hành động của mình. Không chỉ uống tới mức say sỉn, võ sĩ người Sơn Đông còn lên mạng xã hội để livestream rồi đưa ra những lời phát biểu "phản khoa học" đối với những VĐV thể thao chuyên nghiệp.

Yi Long phát biểu: "Uống rượu mang tới những lợi ích thật tuyệt vời. Uống rượu làm cho con người vui vẻ và giúp chúng ta tăng thêm rất nhiều năng lượng. Bạn biết đó, rượu cũng được làm từ thực phẩm, nó chứa rất nhiều năng lượng và calo, nó có thể giúp nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể".

Theo Sogou.com, Yi Long từng được coi là biểu tượng của võ thuật Trung Quốc, được rất nhiều người mến mộ. Thế nhưng, việc anh cổ súy văn hóa uống rượu, khuyến khích các VĐV uống rượu là hoàn toàn "phản khoa học" và hành động này khiến Yi Long đang dần hủy hoại hình ảnh của chính mình.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' nhậu say rồi có hành động gây tranh cãi sau màn hủy kèo đáng thất vọng - 1
Yi Long nhận thêm nhiều chỉ trích sau khi khuyến khích mọi người uống rượu.

Tờ báo Trung Quốc cũng cho rằng, thời gian gần đây, việc Yi Long luôn "uống rượu giải sầu" mỗi ngày và việc bị say sỉn ngày càng diễn ra với tần suất dày hơn. Có thể Yi Long đang bị trầm cảm hoặc gặp những vấn đề về mặt tâm lý.

Cách đây không lâu, Yi Long cũng nhậu say rồi lên mạng xã hội để chửi mắng võ sĩ MMA Li Jingliang. Sau đó, Li Jingliang tỏ ra rất giận dữ và còn tuyên bố sẽ "dạy cho Yi Long một bài học". May cho Yi Long là Li Jingliang đã ký hợp đồng với giải UFC nên anh không thể tự ý tham dự một giải đấu võ thuật khác nằm ngoài hệ thống UFC.

Yi Long cũng bị chỉ trích gay gắt, bị coi là võ sĩ hèn nhát khi hủy kèo đấu với nhà vô địch tán thủ Lý Huyền Vũ dù hai bên đã ký hợp đồng. Cách đây không lâu, Yi Long đã bị võ sĩ Yuichiro Nagashima thách đấu nhưng lại lảng tránh, không dám nhận lời tái đấu lần thứ hai với tay đấm người Nhật Bản.

Sau những hành động gây tranh cãi của Yi Long, nhiều phương tiện truyền thông ở Trung Quốc cho rằng hiện tại, võ sĩ người Sơn Đông không còn phù hợp để tham dự các võ đài đỉnh cao và đã đến lúc để Yi Long nên giải nghệ.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)