'Đệ nhất Thiếu Lâm' lên tiếng về kịch bản tỉ thí với võ sĩ MMA mạnh nhất Trung Quốc

27/01/2021 09:00:00

Yi Long đã lên tiếng sau động thái thách thức từ võ sĩ MMA lừng danh Li Jingliang.

Vài ngày trước, võ sĩ số một làng MMA Trung Quốc Li Jingliang đã đăng đàn gửi thông điệp thách thức tới YiLong. Tay đấm này tuyên bố nếu Yi Long dám thượng đài, anh sẽ hạ gục đối thủ trong vòng 1 phút bất kể đánh theo thể thức gì, từ boxing, kickboxing hay MMA.

Theo tờ Sohu vừa đăng tải, Yi Long đã lên tiếng sau động thái thách đấu của Li Jingliang. Võ sĩ được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" thừa nhận rằng anh không có đủ năng lượng để bước vào một cuộc chiến đỉnh cao.

"Bây giờ, tôi không có đủ năng lượng. Đây là thời điểm mà các võ sĩ chuyên nghiệp thường trở lại tập luyện với cường độ cao để chuẩn bị cho một năm mới nhưng tôi có nhiều việc phải làm hơn.

Mỗi lứa tuổi đều có vai trò và nhiệm vụ riêng. Tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào việc quảng bá kungfu chiến đấu theo những cách khác hoặc trong các lĩnh vực khác" – tờ Sohu trích phát biểu của Yi Long.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' lên tiếng về kịch bản tỉ thí với võ sĩ MMA mạnh nhất Trung Quốc
Võ sĩ MMA Li Jingliang và Yi Long.

Theo Sohu, tuy không trực tiếp nhắc tới Li Jingliang nhưng câu trả lời của Yi Long có thể là sự khẳng định một cách gián tiếp rằng anh chắc chắn sẽ không thượng đài với võ sĩ MMA bất chấp việc hai người thường xuyên công kích lẫn nhau trên mạng xã hội suốt khoảng gần 1 năm qua.

Ngoài việc đề cập tới động thái thách thức của Li Jingliang, tờ Sohu cũng đưa ra bình luận với quan điểm rằng Yi Long sẽ không thể quay lại phong độ đỉnh cao và võ sĩ này nên chọn giải pháp treo găng.

"Năm nay, Yi Long đã 37 hoặc 38 tuổi, lại từng gặp phải chấn thương lưng rất nặng. Trọng lượng của Yi Long vẫn tăng vùn vụt. Anh vẫn uống rượu và say khướt trước những buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội. Điều này hoàn toàn khác hẳn so với hình tượng Yi Long trước đây với lối sống rất kỷ luật.

Vì vậy, bản thân Yi Long cũng hiểu rằng anh không thể quay lại quá khứ và lựa chọn rút lui sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho Yi Long vào lúc này.

Đối với những ân oán giữa Yi Long với Li Jingliang, chắc chắn mọi thứ sẽ chỉ dừng ở mức đấu võ miệng. Bởi năm ngoái, Yi Long thậm chí còn không dám đấu với Lý Huyền Vũ. Có lẽ, trong thời gian tới, Yi Long sẽ đi theo một hướng khác phù hợp hơn đó là tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và truyền hình".

'Đệ nhất Thiếu Lâm' lên tiếng về kịch bản tỉ thí với võ sĩ MMA mạnh nhất Trung Quốc - 1
Sohu cho rằng Yi Long nên giải nghệ.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)